ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือ Android พันธุ์แท้อย่าง Google Pixel 6 Series ออกมาเผยดีไซน์ตัวเครื่องกันแบบชัด ๆ มีทั้ง Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ซึ่งตัวเครื่องมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ๆ โดยล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดออกมาเพิ่มเติม โดยคราวนี้โชว์ให้เห็นถึงโมดูลกล้องแบบใหม่ ที่จะมาพร้อมกับเลนส์ซูมแบบ Periscope อีกด้วย

ภาพโมดูลกล้อง Pixel 6 Pro มาพร้อมกับเลนส์ซูม Periscope และเซ็นเซอร์ Spectral/ Flicker

ภาพดังกล่าวถูกเผยออกมาในทวิตเตอร์ เคลมว่าเป็นโมดูลกล้องของ Google Pixel 6 Pro ที่ถูกเรนเดอร์โดยอ้างอิงจากข้อมูลวงในสายการผลิตของโรงงาน ประกอบไปด้วยกล้อง 3 ตัวตามที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นกล้องสี่เหลี่ยมคาดว่าจะเป็นกล้องซูม Periscope ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มือถือ Pixel ไม่เคยใส่มาก่อนในซีรีส์ไหนเลย

อย่างไรก็ตาม ยังมีภาพเซนเซอร์ปริศนาตัวที่ 4 จากข้อมูลก็มีการระบุว่ามันคือ Spectral/ Flicker Sensor (เอาไว้กันไฟกระพริบเวลาถ่ายหน้าจอ LCD หรือแสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์) ถ้าเอากลับมาเทียบกับภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ของ Jon Prosser จะเห็นได้ว่า โมดูลกล้องที่หลุดออกมามีความกว้างกว่าเดิมเล็กน้อย

ภาพเรนเดอร์ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro

มือถือ Pixel 6 จากข้อมูลคาดว่าจะมาพร้อมกับชิปที่ Google ออกแบบเอง ใช้โค้ดเนมว่า “Whitechapel” และมีหน้าจอที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไว้ข้างใต้ ส่วนเรื่องสเปคอื่น ๆ ในตอนนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่ มีการคาดการณ์กันว่า Google อาจเปิดตัวมือถือ Pixel 6 Series ในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2021 ที่จะถึงนี้ พร้อม ๆ กับ Pixel Watch อีกด้วย

 

Source: GizmoChina