ในระหว่างที่นักวิเคราะห์การตลาดพยายามคาดการกันว่าที่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นยอดจองไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างเพราะเชื่อว่าสาวก Apple หลายๆ คนน่าจะรอการมาของ iPhone X มากกว่า และน่าจะส่งผลให้มียอดถล่มทลายแน่นอนเมื่อ iPhone X เริ่มเปิดให้จองครั้งแรกปลายเดือนตุลาคมนี้ แต่ผลสำรวจจาก RBC Capital Markets กลับเปิดเผยตัวเลขว่าคนอาจจะยังไม่ได้สนใจ iPhone X มากตามที่มีการคาดเอาไว้ เพราะมีแค่ 28% ที่สนใจอยากเปลี่ยน ส่วนอีก 20% พอใจที่ iPhone 8 Plus และ 17% ขอแค่ iPhone 8 ก็พอ

โดยผลสำรวจนี้มาจาก 832 คน ซึ่งคำนวนออกมาแล้ว 65% สนใจที่จะเปลี่ยนเป็น iPhone ที่เปิดตัวใหม่ทั้ 3 รุ่น (iPhone X 28% , iPhone 8 Plus 20% , iPhone 8 17%) ในขณะที่อีก 35% นั้นขอเลือกเปลี่ยนไปใช้ iPhone รุ่นเก่าที่ปรับราคาลงไปมากกว่า ซึ่งกลุ่มที่อยากจะเปลี่ยนเป็น iPhone X นั้นพร้อมจะจ่ายเงินให้กับรุ่นความจุ 256GB เรียกว่าจัดเต็มกันไปถึง 57% ส่วนอีก 43% ขอแค่รุ่น 64GB ก็พอแล้ว

 

แต่ผลสำรวจนึงที่น่าประหลาดใจมากๆ และมีจำนวนผู้ร่วมตอบมากที่สุดถึง 4,196 คน กับคำถาม “คิดว่าฟีเจอร์ไหนน่าสนใจที่สุดบน iPhone X” และคำตอบที่ได้ออกมาก็คือ

คนให้ความสนใจกับระบบชาร์จไร้สายหรือ wireless charging มากถึง 46% เรียกว่ามันว้าวที่สุดแล้ว (เอ่อ iPhone 8 / 8 Plus ก็มี) รองลงมาคือระบบ Face ID ทีา 24% และดีไซน์หน้าจอเต็มขอบเพียง 14% เท่านั้น

 

source : macrumor