fbpx
News

iPhone X ที่ถูกดัดแปลงพอร์ตเป็น USB-C ถูกนำไปประมูลบน ebay ราคาพุ่งกระฉูดกว่า 5 หมื่นเหรียญ

เมื่อ 4 สัปดาห์ก่อน Ken Pillonel นักศึกษาปริญญาโทสาขาวิทยาการหุ่นยนต์จาก EPFL ในเมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้สร้างความฮือฮาบนโลกอินเทอร์เน็ตโดยการเผยแพร่คลิป โชว์ความสำเร็จในการดัดแปลง iPhone X จากพอร์ต Lightning มาเป็น USB-C ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งสื่อไอทีและแฟน ๆ Apple ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดประมูล iPhone X เครื่องดังกล่าวบน ebay ตอนนี้ราคาพุ่งไปไกลกว่า 5 หมื่นเหรียญแล้ว (ประมาณ 1 ล้าน 7 แสนบาท)

iPhone X เครื่องนี้เป็นรุ่นความจุ 64GB สีสเปซเกรย์ มีแค่ตัวเครื่องกับกล่อง ไม่มีอุปกรณ์เสริมอย่างอื่น โดย Ken Pillonel รับประกันว่า พอร์ต USB-C สามารถใช้งานได้ตามปกติทุกฟังก์ชันเท่าที่จะนึกออก เช่นฟังก์ชันด้านการชาร์จและการถ่ายโอนข้อมูล

Ken Pillonel ไม่แนะนำให้ รีเซตระบบ อัปเกรดซอฟต์แวร์ หรือลบข้อมูล ไม่ควรนำมาใช้งานเป็นโทรศัพท์เครื่องหลัก และไม่ควรแกะมันด้วย แม้อันที่จริงผู้ที่ซื้อไปจะทำอะไรกับมันก็ได้ ตามสิทธิ์ของคนเป็นเจ้าของ เพียงแต่หากเกิดความเสียหายหรือข้อผิดพลาดขึ้นก็อย่าคาดหวังว่าเจ้าตัวจะช่วยเหลือหรือแก้ปัญหาให้ได้ทุกเรื่อง เพราะนี่เป็นเพียงอุปกรณ์รุ่นต้นแบบเท่านั้น

จุดเริ่มต้นของโครงการนี้มาจากการที่ Apple ไม่ยอมเปลี่ยนพอร์ต iPhone มาเป็น USB-C เหมือนผู้ผลิตรายอื่นเสียที สุดท้าย Ken Pillonel จึงทนไม่ไหว ลงมือจัดการทำเองเสียเลย…

 • อัปเดต : ตอนนี้ราคาขยับไปเกือบ 3 ล้านบาทแล้ว และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะยังมีเวลาเหลืออีกนานถึง 7 วันกว่าจะปิดประมูล

 

ที่มา : ebay

4 Comments

 1. wibul10 Post on November 4, 2021 at 8:17 pm

  #1030602

  เจ๋งมาก เก่งมาก

 2. jwaiwit Post on November 4, 2021 at 9:37 pm

  #1030603

  สรุป tim cook ประมูลไปดูงาน

 3. nawaten Post on November 4, 2021 at 10:46 pm

  #1030604

  appple เอาไปเป็นต้นแบบ

 4. Facebook Profile photo

  Gam Berg Post on November 5, 2021 at 7:50 am

  #1030605

  apple นี่เจ้าพ่อการตลาดจริงๆ แทนที่จะใส่ๆมาสักที  ต้องมาสร้างสตอรี่ให้พวก sheep สุดจัด

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save