ในอดีตที่ผ่านมาเป็นอันรู้กันว่าการจะดูงานเปิดตัว iPhone แต่ละรุ่น เหมือนเป็นงานที่ Exclusive ให้แต่คนใช้ Apple Devices ดูได้ ทำให้ต้องมีการเสาะหาวิธีต่างๆมาดูกัน มาในยุคหลังๆ เมื่อคุณทิมได้เข้ามาบริหารก็เริ่มเห็นการผ่อนปรนเรื่องนี้ เปิดให้ดูผ่านอุปกรณ์อื่นๆได้บ้าง แต่ก็ยังไม่เคยเผยแพร่ผ่านช่องทางนอกจาก Apple.com โดย iPhone 11 จะเป็นตัวแรกที่เราจะได้ดูกันบนในช่องทางอื่น ซึ่งก็คือ YouTube หลังจากพบว่ามีการตั้ง Event ขึ้นเอาไว้เรียบร้อย

Apple Special Event - September 10, 2019

หน้าแชแนลของ Apple (youtube.com/apple) ขึ้นการเตรียม Live เอาไว้เรียบร้อย

โดยงานเปิดตัว iPhone XI หรือ iPhone 11 นี้จะเริ่มขึ้นในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 10 กันยายน ตามเวลาที่แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับ เวลา 00.00 น. ของวันที่ 11 กันยายน ตามเวลาบ้านเรา ใครสนใจอยากรอลุ้นอะไรที่นอกเหนือจากหน้าตาที่หลุดออกมาแล้ว ไปกดติดตามรอชมกันได้เลยครับ

ก็ถือว่าเป็นการปรับตัวของทาง Apple ที่ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของบริษัทได้เป็นวงกว้างมากขึ้น และ YouTube ก็น่าจะตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีเพราะเป็น Platform สตรียมมิ่งที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกในปัจจุบัน ทางทีมงานได้ลองเข้าไปตรวจสอบหน้าเพจ Apple บน Facebook แล้ว ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใดๆนะ ไว้ถ้ามีความคืบหน้าจะมาแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

สรุปข้อมูล iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่น ก่อนเปิดตัว ราคาเริ่มต้นราว 23,000 บาท จำหน่ายวันแรก 20 กันยายนนี้