จากที่เคยมีข่าวกันมาหลายรอบ ถึงการมาของ Apple Store ร้านค้าของ Apple อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ล่าสุดก็มีรายงานว่าจะมีการเปิดถึง 2 สาขา ใน 2 สถานที่ หนึ่งในนั้นก็คือบริเวณหน้าห้าง Central World ที่เคยมีน้ำพุและช้างให้คนที่เล่นโปเกมอนไปตั้งยิมกัน ส่วนอีกที่นึงก็คือห้างสร้างใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง Iconsiam

ในระหว่างที่การก่อสร้างนั้นถือว่าต้องทำแบบลับๆ ล่อๆ (ไม่รู้กลัวใครจะรู้เห็นหรือยังไง) หากใครไปเดินที่แถวๆ ราชประสงค์จะเห็นว่าหน้า Central World มีการล้อมสังกะสีเอาไว้อย่างแน่นหนา แถมมีป้ายบอกห้ามบันทึกภาพแปะเอาไว้ด้วย โดยในจุดนี้คาดว่าจะมีการดีไซน์ให้ออกมาเป็นห้องกระจกเปิดโล่งแบบในหลายๆ สาขา และจะมีตัวร้านค้าลึกลงไปในชั้นใต้ดินบริเวณที่เป็นลานจอดรถของห้างอีก 2-3 ชั้น

ส่วนอีกสถานที่นึงอย่าง Iconsiam นั้นยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งห้างนี้เป็นโปรเจ็กต์ยักษ์สุดอลังการที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และก็มีเพจ Bangkok Pulse ไปเก็บภาพมา ซึ่งให้บังเอิญว่าเห็นโลโก้แอปเปิ้ลแหว่งติดมาในภาพด้วย

สังเกตุที่ด้านล่างดีๆ ถึงแม้ Apple ลูกนี้อาจจะดูดำๆ ไปหน่อย แต่ก็คงเพราะยังไม่ได้เปิดไฟเท่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ว่า Apple Store ทั้ง 2 ที่นั้นจะมีกำหนดเปิดตัวเมื่อไหร่ จะมีสาขาไหนเสร็จทันกำหนดวางขาย iPhone XS และ iPhone XS Max ในบ้านเราหรือไม่ อันนี้ต้องรอติดตามกันดีๆ ครับ

 

source : facebook Bangkok Pulse