วันนี้เป็นที่ iPhone Xs / Xs Max วางขายเป็นวันแรก ซึ่งก็แน่นอนว่าแม้ราคาจะขึ้นแค่ไหน แต่ก็จะยังมีคนไปต่อแถวซื้อมาให้ดูกัน และแน่นอนว่าเราก็จะไม่ไปต่อแถว แต่ก็ไปหามาแกะกล่องให้เพื่อนๆได้ดูกันเช่นเดิม ว่ามือถือเครื่องละ 4 หมื่นกว่าๆนั้นจะมีอะไรมาให้ในกล่องบ้าง ซึ่งหลายๆอย่างก็ยังยืนยันตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้าคือ iPhone Xs นี้จะไม่มีหัวแปลงพอร์ท Lighting ให้เสียบช่องหูฟังมาอีกต่อไป และหัวชาร์จก็จะยังให้แค่ 5V1A มาตามเดิม สาวกเตรียมหาซื้อ Fast Charge กันเอาเองต่อไป

แกะกล่อง iPhone Xs Max มีอะไรมาให้บ้าง

เมื่อเปิดกล่องออกมาแล้ว ก่อนจะเจอ iPhone Xs Max ก็จะมีกล่องคู่มือและเข็มจิ้มซิมก่อน

เมื่อยกเครื่องขึ้นมาแล้วก็จะพบกับหัวชาร์จและหูฟัง Earpod ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องเป็นหัว Lightning แน่นอน

สำหรับหัวชาร์จที่ให้มาใน iPhone Xs Max ราคา 4 หมื่นกว่าบาทนี้ ก็เป็นไปตามคาดว่าให้ adapter มาเพียง 5V1A เท่านั้น คาดว่าชาร์จ iPhone Xs Max นี้ต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 3 ชม.กว่าจะเต็ม

เมื่อยกเอาหูฟัง Earpod ขึ้นมาก็จะเจอกับสายชาร์จ Lightning – USB Type-A แถมมาให้ในกล่อง ซึ่งไม่รองรับการชาร์จแบบเร็วเช่นเดียวกับตัวชาร์จอีกด้วย ซึ่งพยายามควานหาหัวแปลง Lightning to 3.5mm ก็ไม่เจอตามข่าวที่บอกมาก่อนหน้าจริงๆ คือเขียมได้อีก แค่นี้ก็ไม่ยอมแถม สงสัยกลัวผลกำไรจะไม่มากพอ

เอาจริงๆถ้าได้พลิกด้านหลังกล่องมาดูเค้าก็จะมีบอกรายละเอียดของแถมในกล่องมาให้อ่านกันอยู่แล้ว และไม่มีบอกอะไรเกี่ยวกับ Fast Charge Adapter หรือ Lightning to 3.5mm แต่อย่างใด ใครอยากได้ก็ต้องไปหาซื้อกันเพิ่มเติมเอาเองนะ

สำหรับราคาของอุปกรณ์เสริมต่างๆที่หลายคนน่าจะอยากรู้นะ

  • อะแดปเตอร์ Lightning เป็น หูฟัง 3.5mm ราคา 390 บาท
  • สายชาร์จ USB Type C เป็น Lightning ความยาว 1 เมตร ราคา 690 บาท
  • สายชาร์จ USB Type C เป็น Lightning ความยาว 2 เมตร ราคา 1,190 บาท
  • หัวชาร์จจ่ายไฟ 30W ราคา 1,700 บาท

กล่าวคือ ถ้าอยากจะชาร์จเร็วให้ iPhone Xs Max เต็มภายในเวลาไม่ถึง 2 ชม. ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มมากกว่า 2 พันบาท (แนะนำถ้าซื้อยี่ห้ออื่นซึ่งชาร์จได้ไวเท่ากัน จะทั้งเซทจะราคาไม่ถึง 500 บาท เลยก็มี)

เมื่อเอาของทั้งหมดในกล่องออกมาวางเรียงกันทั้งหมด

เมื่อเทียบกับ iPhone Xs เอ้ย iPhone X สิ

จับถือแล้วก็น่าจะพอดีๆกับมือคุณผู้ชายที่มือใหญ่หน่อยใช้งานได้ไม่ยากเย็นอะไร และขนาดนี้นี่เห็นว่าสาวๆชอบกันมา เพราะเวลาพกไม่ได้ตุงกระเป๋ากางเกงเหมือนคุณผู้ชายนั่นเอง

และนี่ก็เป็นการแกะกล่อง iPhone Xs Max ความจุ 64GB ราคาที่สิงคโปร์เมื่อตีเป็นเงินไทยก็จะราวๆ 43,000 บาท ใครที่เล็งเอาไว้ ก็เตรียมเงินรอซื้อกันได้ เพราะไม่แน่ว่าอาจจะได้เข้าไทยเร็วกว่าปกติ เนื่องจากของน่าจะไม่ได้ขาดตลาดเหมือนแต่ก่อน เข้าไปส่องในเว็บ Apple ตอนนี้ก็ยังสั่งให้มาส่งได้แบบไม่ต้องรอคอยนาน ต่างจากเมื่อตอน iPhone X ออกมาพอสมควรเลยล่ะครับ และเท่าที่ทราบคือ Apple Store ในไทยก็ดูพร้อมจะเปิดในเร็ววันนี้แล้วอีกด้วย