fbpx
News

Asus Zenfone 6 โดนทดสอบความแข็งแกร่งแล้ว งานนี้ JerryRigEverything จัดเต็ม! โดยเฉพาะกล้องพลิก Flip Camera

ฮือฮากันพอสมควรเลยตอนที่ Asus ออกมาประกาศเปิดตัว Zenfone 6 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดของทางค่าย เนื่องจากสมาร์ทโฟนตัวดังกล่าวนั้นมาพร้อมกับกล้องหน้าที่ได้รับการการันตีจากเว็บไซต์จัดอันดับการถ่ายภาพชื่อดังอย่าง DxOMark ว่าเป็นมือถือที่ถ่ายเซลฟี่ออกมาได้ดีที่สุด! หลายคนอาจสงสัยทำไมเป็นเช่นนั้น คำตอบก็คือก็เจ้าโทรศัพท์เครื่องนี้นั้นใช้กล้องหน้าตัวเดียวกับกล้องหลังนั่นเอง.. อาศัยระบบมอเตอร์ในการพลิกกล้อง 180 องศาเอา ว่าแต่มันจะทนทานแค่ไหนกันล่ะ? ไปหาคำตอบกันพร้อมกันกับเฮีย JerryRigEverything เลย Let’s get started.

มาเริ่มกันที่ความแข็งแกร่งของเจ้า Flip Camera กันก่อนดีกว่า ซึ่งทาง Asus ก็ออกมาคอนเฟิร์มว่าทางบริษัทนั้นได้ทดสอบเปิดปิดมาแล้ว พบว่าสามารถใช้ได้มากถึง 100,000 ครั้ง! เรียกได้ว่าหากเรากดเปิดปิดเล่นๆ สักวันละ 100 รอบ กล้องของ Zenfone 6 ก็จะอยู่ให้เราได้เล่นไปได้ประมาณถึง 3 ปีเลยด้วยกัน แต่ก็คงไม่มีใครเปิดปิดเล่นมันวันละ 100 รอบหรอกนะ.. เอาเวลาไปเรียนหนังสือหรือทำงานจะดีกว่ามั้ยเนี่ย ฮ่าๆ

นอกจากนี้ทาง Zenfone 6 เองก็มีฟีเจอร์ไว้คอยหุบกล้องในกรณีอุบัติเหตุเหมือนที่เราพบใน OnePlus 7 Pro ด้วยนะ

ยิ่งไปกว่านั้นโทรศัพท์จะส่งเสียงแจ้งเตือนเรามาด้วยนะ หากเราไปเล่นตรงบริเวณกล้องมากๆ ทำให้โทรศัพท์นั้นไม่สามารถพลิกกล้องไปมาได้ตามปกติ ดุจริงๆ เลย..

มัวแต่เล่นกล้อง จนลืมทดสอบความแข็งแกร่งส่วนอื่นๆ ของโทรศัพท์ไปเลย..

ซึ่งผลลัพธ์ก็เป็นไปตามแบบที่เราคุ้นเคยกันดี จะเริ่มมีรอยตอนที่อุปกรณ์ระดับที่ 6 นั้นได้ขีดข่วนลงไปบนหน้าจอ และรอยขีดดังกล่าวจะลึกขึ้นกว่าเดิมเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับที่ 7 นั้นขีด

Zenfone 6 นั้นใส่ตัวสแกนลายนิ้วมือมาให้ทางด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งแม้ว่าจะถูกคัตเตอร์ข่วนจนเป็นรอยอย่างหนัก แต่ทว่ามันก็ยังสามารถใช้งานได้ปกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะ

ย้อนกลับมาที่ความแข็งแกร่งของกล้องกันดีกว่า พบว่ากล้องนั้นไม่มีแรงมากพอที่จะพลิกตัวเองกลับมาเป็นกล้องเซลฟี่ได้ตอนที่เจอวัตถุขนาดเท่าหนังสือคู่มือถ่วงไว้อยู่ แต่ว่าสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยหนักมากอย่างใบมีดหรือว่าสายชาร์จแบต อันนี้ไม่น่าจะมีปัญหานะ ถ่วงไว้ให้ตายยังไง กล้องน่าจะพลิกได้ตามใจชอบอยู่ดี

ต่อไปคือการ.. เผาจอ! ซึ่งหน้าจอของ Zenfone 6 นั้นเป็นแบบ LCD ทำให้เวลาหน้าจอโดนความร้อนนั้น จะเกิดเป็น dead pixel สักพักนึง แต่หลังจากนั้นไม่นาน หน้าจอดังกล่าวก็ฟื้นฟูตัวเองกลับมาอยู่ในสภาพปกติได้เหมือนเดิมนะ

กลับมาที่กล้องอีกรอบ (ติดใจอะไรนักหนาเนี่ยเฮีย..) เฮียแกก็ได้ทำการทดสอบบิดๆ หมุนๆ ไปทุกทิศทางแล้ว ผลปรากฏว่าทรมานยังไง กล้องก็ยังใช้งานได้ตามปกติเหมือนเดิม

คลิปทดสอบความแข็งแกร่งจะไม่สมบูรณ์เลยหากไม่มีการงอเครื่องโชว์ ซึ่ง Zenfone 6 นั้นก็ถือว่า.. สอบผ่าน! เฮียเจอร์รี่ออกแรงแทบตายงอแล้วงออีก เจ้าโทรศัพท์ดังกล่าวก็ยังไม่เป็นอะไรเลย เรียกได้ว่าผ่านการทดสอบไปได้อย่างฉลุยเลย

สำหรับใครที่อยากได้หรือกำลังเล็งๆ Asus Zenfone 6 ไว้อยู่แต่กลัวเรื่องความคงทนของมัน ก็ไม่ต้องกังวลไปแล้วนะ ผ่านมือเฮียเจอร์รี่มาแล้ว น่าจะหายห่วงไปได้หลายเปราะเลยล่ะ

ที่มา: JerryRigEverything 

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on June 21, 2019 at 9:17 pm

    #1009152

    จัดหนักจิง 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top