fbpx
News

แกร่งพอไหม.. คลิปทดสอบความแข็งแรงของ OnePlus 7 Pro มาแล้วจ้า

หลังจากสมาร์ทโฟนชื่อดังสัญชาติจีน OnePlus เพิ่งเปิดตัวมือถือตัวเรือธงอย่าง OnePlus 7 Pro และเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น YouTuber ชื่อดัง JerryRigEverything ก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอทดสอบความแข็งแรงของเจ้าโทรศัพท์มือถือหน้าใหม่รุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อย จะทนมือทนเท้าได้แค่ไหน ไปดูกันเลย

มาเริ่มกันที่ความทนทานของหน้าจอต่อรอยขีดขวนต่างๆ กันเลย ทาง Jerry จะมีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับทำการนี้โดยเฉพาะ เป็นแบ่งทั้งหมด 9 อันเลยด้วยกัน โดยในแต่ละระดับก็จะมีความระดับที่ต่างกัน ระดับที่ 1 มีประสิทธิภาพที่ต่ำ และระดับที่ 9 จะมีประสิทธิภาพที่สูงที่สุด ซึ่งตัว OnePlus 7 Pro มาพร้อมกับกระจก Gorilla Glass ซึ่งก็อย่างที่เห็นในรูป หน้าจอเริ่มรอยเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับที่ 6 ขีดข่วนเข้าไป และรอยนั้นชัดเจนขึ้นกว่าเดิมเมื่อถูกอุปกรณ์ระดับที่ 7 ขีด

ในส่วนของกล้องหน้าที่เป็นแบบสไลด์ขึ้นลงนั้น ถูกปกป้องอีกทีด้วยกระจก ใช้คัตเตอร์ขูดก็ไม่เกิดรอยขึ้นแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าบริเวณรอบๆ เซ็นเซอร์กล้องนั้นพอโดนขูดก็มีรอยเต็มเลยจ้า ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใจอะไรนะ เพราะทำมาจากพลาสติก เป็นรอยง่ายอยู่แล้ว แต่ก็ไม่เป็นไรหรอก ตราบใดที่เลนส์ยังไม่มีรอย รูปเซลฟี่ที่ถ่ายออกมายังไงก็ยังสวยสดงดงามเหมือนเดิม

มาต่อกันที่ความอึดในการเจอกับไฟของจอหน่อยดีกว่า หลักการวัดที่ทาง Jerry ไว้ใช้ก็คือเอาไฟแช็กมาจี้ที่หน้าจอ เอาจริงๆ ไม่มีใครทำแบบนั้นหรอก.. ก็นะ มันคือ burn test คงไม่มีวิธีไหนที่ดีกว่านี้แล้วล่ะ เอาโทรศัพท์ทั้งเครื่องไปเผาก็คงไม่ใช่เรื่อง ซึ่งหน้าจอของ OnePlus 7 Pro ถือว่ายอดเยี่ยมพอตัวเลยทีเดียว โดยไม่มี dead pixel เกิดขึ้นเลยสักนิด แม้ว่าจะโดนเอาไฟจี้อยู่นานเป็นนาที!

หากเปรียบเทียบกับหน้าจอ AMOLED ทั่วไปแล้ว แค่เอาไฟมาจี้สัก 20 วิ ก็มี dead pixel แล้วล่ะ แถมก็เป็นแผลเป็นติดหน้าจอไปตลอดเลยด้วย ไม่สามารถฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติได้ และสำหรับใครที่สงสัย เอ.. ตัวสแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้จอ ถ้าหน้าจอในบริเวณนั้นมีรอยขีดข่วน เราจะยังสามารถปลดล็อกโดยใช้ลายนิ้วมือของเราได้อยู่หรือเปล่านะ Jerry เลยลองเอาอุปกรณ์ขีดข่วนพลังทำลายล้างระดับที่ 7 มาลองขีดดู ผลสรุปคือยังใช้งานได้เป็นปกติอยู่!

สุดท้ายท้ายสุด OnePlus 7 Pro ต้องเจอกับบททดสอบใหญ่ในการทดสอบว่าถ้างอแล้วเครื่องจะเป็นยังไง หลังจาก Jerry ได้รวบรวมพลังทั้งหมดที่เขามี พยายามงอเจ้าโทรศัพท์หน้าจอไร้ขอบเครื่องนี้ เขาก็พบว่ามาตรฐานการผลิตของ OnePlus 7 Pro นั้นยอดเยี่ยมมาก แทบไม่แสดงให้เห็นถึงอาการงอเลยแต่อย่างใด เรียกได้ว่า OnePlus 7 Pro นั้นผ่านการทดสอบความแข็งแรงเป็นที่เรียบร้อย!

สเปคก็ค่อนข้างโหด แถมกล้องก็ได้คะแนนเป็นถึงอันดับ 3 ของตารางคะแนน DxOMark อีกทั้งในบททดสอบความแข็งแรงก็ผ่านฉลุย ว่าแต่มีใครสั่งจองสิทธิ์ในการซื้อไปแล้วบ้าง มาคุยกันหน่อยครับ

 

ที่มา: JerryRigEverything

1 Comment

  1. surachit

    surachit Post on May 16, 2019 at 8:39 pm

    #1007875

    จองไปแบบงงเพราะ90HZ fluid display

Leave a Reply

To Top