อย่างที่เราทราบกันว่า BlackBerry ได้ปิดโรงงานผลิตโทรศัพท์มือถือของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย โดยตอนนี้เปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ไปจ้างผู้ผลิตรายอื่นมาผลิตมือถือให้แทน โดยมือถือที่เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นานคือ BlackBerry DTEK60 มือถือระดับเรือธงที่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีพอสมควร ล่าสุดมีภาพของมือถือที่ระบุว่าเป็น BlackBerry DTEK70 หลุดออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมคีย์บอร์ด QWERTY ด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวมาแล้วว่า BlackBerry จะเปิดตัวมือถือ 3 รุ่นด้วยกันในปีนี้ ได้แก่ Neon, Argon และ Mercury โดยตอนนี้ก็เปิดตัวไปแล้ว 2 รุ่น คือ DTEK50 (Neon) และ DTEK60 (Argon) ดังนั้นมือถือที่มีภาพหลุดมาล่าสุดนี้คงจะเป็น DTEK70 (Mercury) อย่างไม่ต้องสงสัย โดยสำหรับสเปกของรุ่นนี้ตามข่าวลือคือ มีหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว อัตราส่วน 3:2 ความละเอียด Full HD ใช้ชิปเซต Snapdragon 625, RAM 3GB, กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 3400 mAh 

BlackBerry Priv

จากรูปด้านบนเราจะเห็นว่ามือถือรุ่นนี้มาพร้อมกับคีย์บอร์ด QWERTY ตามสไตล์ BlackBerry ดั้งเดิมเลย ไม่ได้เป็นแบบสไลด์ออกมาเหมือนกับ BlackBerry Priv ด้วยครับ และจากสเปกแล้ว DTEK70 จะมาสู้ศึกตลาด Mid-range แน่นอน และด้วยจุดต่างเรื่องความเป็น BlackBerry นั้น หากมีการตั้งราคาที่เหมาะสม มือถือรุ่นนี้จะเป็นรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจในตลาด Mid-range ปลายปีเลยล่ะครับ

 

ที่มา: Pocketnow