ดูเหมือนว่า BlackBerry นั้นยังไม่ยอมแพ้ในตลาดสมาร์ทโฟนง่ายๆ เพราะมีข่าวว่าเตรียมที่จะเปิดตัวมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ถึง 3 รุ่น โดยทั้ง 3 รุ่นนั้นจะไล่เรียงสเปคจากรุ่นกลางไปถึงรุ่นไฮเอนด์และราคาก็จะสูงขึ้นไปตามลำดับ

Neon จะเป็นรุ่นลุยตลาดกลางของ BlackBerry หน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD, ใช้ชิป Snapdragon 617 มาพร้อมกับ RAM 3GB , ROM 16GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแและกล้องหน้าวามละเอียด 8 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องโลหะ โดยจะวางตลาดในช่วงเดือนกรกฏา-สิงหานี้

Argon จะเป็นรุ่นเรือธงในปีนี้ของ BlackBerry มาพร้อมชิปตัวแรงยอดนิยม Snapdragon 820, RAM 4GB, ROM 32GB, หน้าจอ 5.5 นิ้ว QHD,  กล้องหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ 3000 mAh และมีสแกนลายนิ้วมือ กำหนดวางจำหน่ายอยู่ราวๆ เดือนตุลาคม

Mercury เป็นรุ่นที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าซึ่งจะมาพร้อมแป้นพิมพ์สไตล์ BlackBerry โดยมีหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว อัตราส่วน 3:2 ความละเอียด Full HD(ที่หน้าจอเล็กลงเพราะถูกเบียดด้วยแป้นพิมพ์) ใช้ชิป Snapdragon 652, RAM 3GB, กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ 3400 mAh

หวังว่ารอบนี้ BlackBerry คงจะเรียนรู้จากรอบที่แล้วที่ตั้งราคา PRIV ไว้สูงเกินไปจนขายไม่ค่อยดีเท่าที่ควร และเปิดราคาทั้ง 3 รุ่นใหม่ให้ถูกลง จนคนกลับมาสนใจได้นะ

 

source : gsmarena