ณ เวลานี้ ต้องบอกเลยว่า ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้วจริงๆแม่! สำหรับวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง BLACKPINK ที่หลังจากได้ปล่อยผลงานเพลง How you like that และ Ice-cream ออกมา ก็ทำให้แฟนๆ ฟินกันจนแก้มแตกไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทาง Netflix ก็ได้เตรียมลง BLACKPINK : Light Up The Sky สารคดี K-pop เรื่องแรกออกสู่สายตาชาวโลกให้ได้ฟินกันอีกครั้งในวันที่ 14 ตุลาคมนี้…เอ้า! ชาว BLINK ทั้งหลายปักวันที่ในปฏิทินได้เลยค่าาา

BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมจากเกาหลีที่ขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก นำทีมโดย เจนนี่,โรเซ่, จีซู และลิซ่า ที่ตอนนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เราก็มักจะเห็นพวกเธอเฉิดฉายอยู่ทุกที่ทั้งจอทีวี, ป้ายโฆษณา หรือบนสินค้าต่างๆ แต่กว่าพวกเธอก้าวมาอยู่จุดนี้ ต้องผ่านอุปสรรค ความยากลำบาก การฝึกฝน ความเหนื่อย ฯลฯ มากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทุกคนจะได้เห็นผ่านทางสารคดี BLACKPINK: Light Up the Sky ที่กำลังจะออกอากาศครั้งแรกทั่วโลกในวันที่ 14 ตุลาคมนี้บนแพลตฟอร์ม Netflix ค่ะ

BLACKPINK: Light Up the Sky เป็นสารคดีออริจินัลคอนเทนต์ K-pop เรื่องแรกของ Netflix ที่จะนำพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสถึงความจริงข้างในของ BLACKPINK ซึ่งเราจะได้เห็นทั้งความทุ่มเท การเตรียมตัวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของสมาชิกทุกคนในทุกๆ เพลงฮิต ไปจนถึงการแสดงที่สร้างประวัติศาสตร์ และการทัวร์คอนเสิร์ตที่บัตรขายหมดอย่างรวดเร็ว 

แต่…ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในสารคดีจะมาพร้อมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของทั้ง 4 สาว  ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน โดยจะเล่าเรื่องราวตั้งแต่วันที่เป็นศิลปินฝึกหัดจนมาถึงความสำเร็จในระดับโลกอย่างทุกวันนี้ อีกทั้งตัวสารคดีจะพาทุกคนไปชมทั้งภาพแรกในกระบวนการอัดเสียง, จังหวะขึ้นลงของการเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป, ความสามารถของสมาชิกที่มารวมตัวกันจนกลายเป็น DNA อันโดดเด่นของ BLACKPINK ไปจนถึงภาพประวัติศาสตร์บนเวที Coachella 2019 ที่พวกเธอทำให้ BLACKPINK กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-pop วงแรกที่ได้ขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกา

Play video

สาวๆ BLACKPINK เองก็ตื่นเต้นกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้อย่างที่สุด โดยพวกเธอกล่าวว่า

“เราอดใจรอไม่ไหวที่จะแชร์เรื่องราวส่วนตัวของพวกเรากับ BLINK ทั่วโลกผ่านทาง Netflix เราหวังว่าสารคดีเรื่องนี้จะนำความสุขและแสงสว่างให้กับคนที่ได้ดู คุณจะสนุกที่ได้เห็นการเดินทางของพวกเราตลอด 4 ปีที่ผ่านมา”

ได้เห็นแบบนี้แล้วเนี่ย แฟนๆอย่างเราก็ตื่นเต้นจนใจสั่น อยากจะดูตัวเต็มของสารคดีแล้ววว ซึ่งในขณะที่กำลังรอนั้น เราก็เสพผลงานเก่าวนไปก่อนค่ะ ทั้ง DDU-DU DDU-DU , Kill This Love, How you like that และ ice-cream กว่าสารคดีจะมา เชื่อว่าทุกคนคงเต้นได้ครบทุกเพลงพอดี และที่สำคัญ ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้อัลบัมเต็มครั้งแรกของ BLACKPINK อย่าง THE ALBUM ได้พร้อมปล่อยอย่างเป็นทางการด้วย… เดือนหน้า แฟนๆชาว BLINK เตรียมตัวรับแรงกระแทกแห่งความฟินได้เลย !!!

The Album เจอกัน 2 ตุลาคมนี้