ในการเดินทางแต่ละครั้งหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ “กระเป๋าเดินทาง” เพราะว่าเป็นที่เก็บเสื้อผ้า ของใช้และสรรพสิ่งเพื่อให้เราไปดำรงชีวิตนอกบ้านได้ ซึ่งก็เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเคยเจอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าเดินทางแตกต่างกันไป บางคนอาจจะเคยทำกระเป๋าหาย, โดนขโมย ไปจนถึง shop เกินโควต้าขากลับน้ำหนักเกิน เป็นต้น … แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเกิดว่าเรามีกระเป๋าเดินทางอัจฉริยะที่จะสามารถช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ได้แบบ all-in-one? และนี่คือที่มาของ Bluesmart หนึ่งในโปรเจคระดมทุนจากเว็ปไซต์ Indiegogo ค่ะ

Bluesmart นั้นเป็นกระเป๋าเดินอัจฉริยะที่ได้รับการออกแบบพร้อมดีไซน์เรียบเก๋ แต่ใส่ฟังชั่นต่างๆ มาให้เราใช้จัดการกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ครบ โดยในกระเป๋าที่ว่านี้จะมี GPS สำหรับระบุตำแหน่งในตัวเพื่อให้เราสามารถติดตามกระเป๋าได้หากเกิดการสูญหายหรือไปหลงลืมเอาไว้ที่ไหน นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สำหรับชั่งน้ำหนักกระเป๋าให้เรารู้ก่อนขึ้นเครื่องว่าน้ำหนักเกินกระเป๋าเกินหรือไม่ จะต้องเอาอะไรออกหรือจะกระขายของไปใส่กระเป๋าไหนได้บ้าง แถมยังสามารถดูข้อมูลการเดินทางของเราได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนอีกด้วยนะ 

ส่วนเรื่องการล็อคหรือการปลดล็อคกระเป๋า Bluesmart ก็ไฮเทคสุดๆ เพียงแค่สั่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟนก็สามารถเลือกเปิด-ปิดกระเป๋าได้ทันที แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะลืมกดล็อคกระเป๋าด้วยเพราะว่าถ้าหากว่ามือถือห่างจากกระเป๋าปุ๊บมันก็จะทำการล็อคตัวเองปั๊บค่ะ … แต่เมื่อเป็นแบบนี้หลายๆ คนอาจจะกังวลว่า “อ้าว.. แล้วถ้ามือถือแบตหมดหละจะทำยังไง?” เรื่องนี้ทางผู้ผลิตเขาก็คิดมาแล้วเพราะว่าได้ใส่ฟีเจอร์ power bank มาให้เราสามารถชาร์จแบตมือถือผ่านกระเป๋า Bluesmart ได้ด้วย เลิศและครบสุดๆ!

Play video

ทั้งนี้กระเป๋า Bluesmart รุ่นแรกจะพร้อมออกวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมปีหน้า ถ้าเกิดว่าใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดหรือสั่งจองกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ bluesmart.com นะคะ :]


Source: Indiegogo