fbpx
News

Bolt แอปเรียกแท็กซี่แบรนด์ใหม่ เริ่มเปิดให้ใช้ในประเทศไทยแล้ววันนี้ ทั้ง Android และ iOS

ทุกวันนี้เวลาที่ต้องการจะเรียก TAXI เรามักจะใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน Grab หรือ LINE Man บ่อยๆ เนื่องจากทั้งสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย แถมมีโปรโมชันใหม่ๆ มาให้ใช้เสมอ แต่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวแอปใหม่อย่าง “Bolt” ที่จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกบริการเรียก TAXI ด้วยการยกเว้นการเก็บค่าคอมมิชชันจากคนขับ แถมยังมีค่าโดยสารที่ถูกกว่าปกติถึง 20% บอกเลยว่างานนี้ มีสะเทือนถึงวงการขนส่งเจ้าอื่นแน่นอน

Bolt แอปพลิเคชันเรียก TAXI มีชื่อเดิมคือ Taxify ก่อตั้งเมื่อปี 2013 โดย Markus Villig หนุ่มชาวเอสโตเนีย ที่ขณะนั้นมีอายุแค่เพียง 19 ปี ซึ่งแอปดังกล่าวเป็นที่ประสบผลสำเร็จในยุโรปอย่างมาก จนกระทั่ง 2018 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Bolt ซึ่งมีการให้บริการกว่า 100 เมือง ใน 30 ประเทศแถบยุโรป โดยมีฐานลูกค้าถึงกว่า 25 ล้านคน และมีคนขับอีกกว่า 500,000 คน

ในปัจจุบัน Bolt ได้ให้บริการขนส่งทั้งในประเทศโซนยุโรปและแอฟริกา ซึ่งนอกจากจะรับส่งผู้โดยสารแล้ว ยังมีบริการรับส่งอาหาร พัสดุ รวมไปถึงบริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าด้วย เรียกได้ว่า มีครบครอบจักรวาลไว้คอยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนแล้วล่ะค่ะ

และในตอนนี้บริการ Bolt ก็ได้เข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว โดยตอนนี้ได้มีคนขับรถเข้าร่วมให้บริการกับ Bolt มากกว่า 2,000 คน ซึ่งใครที่ต้องการใช้บริการก็สามารถดาวน์โหลดแอปเพื่อเรียกใช้บริการได้ทั้งระบบ Android และ iOS แต่ในช่วงแรกๆ จะต้องจ่ายเงินสดไปก่อนนะคะ เพราะว่าเค้ายังไม่ได้มีบริการชำระเงินผ่านแอป

สำหรับการใช้งาน Bolt เมื่อเข้ามาในแอป ก็จะเจอกับแผนที่ให้ผู้ใช้งานได้เลือกว่า ต้องการไปที่ไหน ซึ่งการใช้งานก็จะคล้ายกับ Google Maps เลยนะ มีให้ระบุสถานที่ต้นทางและปลายทาง และเมื่อเลือกปลายทางได้แล้ว ก็จะมีข้อมูลของค่าบริการขึ้นมาให้เราเลือกกันค่ะ ว่าต้องการรถโดยสารประเภทไหน อยากได้คันใหญ่ คันเล็ก

แต่ถ้าใครที่อยากเข้าร่วมเป็นคนขับรถของ Bolt ก็เข้าไปที่เมนู สามขีด (มุมซ้ายบน) จากนั้นกดลงทะเบียน Sign up to drive ได้เลย สมัครง่ายม้ากกก ซึ่งข้างในเค้าจะมีให้กรอกรายละเอียดอย่าง อีเมล เบอร์มือถือ ฯลฯ ซึ่งถ้าใครที่กำลังว่าง และอยากหารายได้พิเศษ ก็เข้ามาสมัครได้เลยค่ะ และที่สำคัญคือ ในช่วง 6 เดือนแรกของการให้บริการนี้ ทาง Bolt จะยกเว้นการเก็บค่าคอมมิชชันจากคนขับรถ แถมยังมอบส่วนลดค่าโดยสารให้ถึง 20% (อัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 45 บาท)

ตอนนี้ แอป Bolt ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังทดลองให้บริการเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และสมุทรปราการเท่านั้น ส่วนบริการอื่นๆ อย่างเช่นส่งอาหาร ส่งของ ฯลฯ ต้องรออัปเดตกันต่อไปค่ะ

Bolt: Fast, Affordable Rides
Bolt: Fast, Affordable Rides

3 Comments

 1. Made In Heaven Post on July 30, 2020 at 8:22 pm

  #1021763

  น่าลองครับ ทุกวันนี้เรียก Grab ในย่านสำคัญโดนเก็บค่าเรียก
  เพิ่มอีก 20 เป็น 40 บาท Grabcar ก็ราคาแพงขึ้น

  มีคู่แข่งเข้ามา เผื่อขาใหญ่จะขยับตัวบ้าง

 2. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on July 30, 2020 at 9:44 pm

  #1021766

  Grab ก็เรียกคอมฯจากคนขับสูงน่าดูเหมือนกัน(เห็นว่า 20%) จนมีเรื่องกับดาราเป็นข่าวไปแล้วที

 3. Facebook Profile photo

  darnkung Post on December 16, 2020 at 4:03 am

  #1025197

  ดีเลยนะ..ไปเที่ยวพัทยามา สะดวกและถูกกว่า Grab มากๆ

Leave a Reply

To Top