fbpx
News

Bose เตรียมเปิดตัวแว่นตา AR และแพลทฟอร์ม Bose AR SDK นำไปเชื่อมกับหูฟังและหมวกกันน็อคได้

ทุกวันนี้เทคโนโลยีทั้ง VR และ AR นี้ ถือว่ากำลังมาแรงจริงๆ จากที่เราได้เห็นหลายๆ บริษัท IT กำลังเร่งพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวของตัวเองกันใหญ่ และใครจะไปคิดว่าบริษัทเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลกอย่าง Bose ก็กำลังซุ่มพัฒนาแว่นตา AR ของตัวเองอยู่เหมือนกัน แต่จะไม่เหมือนกับ Google Glass หรือ Intel Vaunt หรอกนะ เพราะแว่น AR ของ Bose ตัวนี้จะเน้นการทำงานไปที่ด้าน “เสียง” มากกว่า

ตามที่บอกไปว่าแว่น AR ของ Bose ตัวนี้จะเน้นไปที่การใช้งานทางด้านเสียง โดยได้ทำการพัฒนาแพลทฟอร์ม AR ของตัวเองขึ้น ในชื่อ Bose AR SDK ซึ่งใช้เงินลงทุนไปกว่า 50 ล้านดอลลาร์ สำหรับใช้แพลทฟอร์ม AR ตัวนี้กับสินค้าอื่นๆ ของ Bose เอง

สำหรับตอนนี้ Bose ได้เอาแว่น AR ดังกล่าวมาโชว์ภายในเทศกาล SXSW (เทศกาลหนัง, เพลง เทคโนโลยีมัลติมีเดีย) จัดขึ้นที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา และได้มีการอธิบายวิธีการใช้งานของแว่น AR ที่เน้นเสียง ว่าในการใช้งานจริงๆ แว่นตัวนี้เมื่อเห็นสถานที่ หรือพวกแลนมาร์คสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะมีเสียงของข้อมูลสถานที่นั้นๆ ขึ้นมา หรือบางสถานที่ทางประวัติศาสตร์ก็จะมีเสียงจำลองเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในสถานที่นั้นดังขึ้นมา และเมื่อแว่นตัวนี้จับสัญญาณ GPS แล้ว ก็จะสามารถนำทางด้วยเสียง พร้อมกับกราฟฟิคแผนที่ปรากฎขึ้นบนเลนส์แว่น

Bose ยังบอกอีกว่า แพลทฟอร์ม Bose AR SDK นี้ สามารถเอาไปยัดใส่ในหูฟัง, แว่นตา, หมวกกันน็อค ฯลฯ ได้อีกด้วย โดยจะใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวของหัว เพื่อสั่งการด้วยการโยกหัวไปในทิศทางต่างๆ นอกจากนี้ยังใช้งานควบคู่กับระบบ GPS ในมือถือเพื่อระบุตำแหน่งได้อีกด้วย

แว่น AR ของ Bose ตัวนี้เตรียมวางจำหน่ายแบบจำกัดจำนวนให้กับเหล่านักพัฒนา และบริษัทต่างๆ ในช่วงหน้าร้อนนี้แล้ว แต่เวอร์ชั่นสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาเลย

 

ที่มา : Theverge

1 Comment

  1. iristoh Post on March 13, 2018 at 3:37 am

    #988728

    ขึ้นชื่อว่า bose รับประกันได้ ราคาเกินคุณภาพแน่นอน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save