นับเป็นข่าวดีสำหรับแฟนเกมย้อนยุคสุดฮิต Rock Man (หรือ Mega Man ในต่างประเทศ) ที่ Capcom ประกาศจะนำเกมทั้ง 6 ภาค มาลง Play Store ในเดือนมกราคม 2017 หลังจากที่ Capcom ป้อนเกมดังๆ ให้กับฝั่ง ios อย่างเดียวมานาน ทั้ง Street Fighter, Resident Evil, Monster Hunter, Devil May Cry หรือแม้แต่ Rock Man X

ซึ่งฝั่ง Android พึ่งจะมีเกมดังๆ ของ Capcom แค่เกมเดียว คือ Apollo Justice: Ace Attorney (มันน่าน้อยใจมั้ยเนี่ย T T )

สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่เกิดไม่ทัน หรือไม่รู้จักว่า Rock Man คือเกมอะไร Rock Man เป็นเกม 8-bit ยอดฮิตเมื่อประมาณ 20 – 30 ปีที่แล้ว เราจะบังคับตัว Rock Man ตะลุยไปตามด่านต่างๆ และสู้กับหัวหน้าในฉากนั้นๆ เพื่อชิงอาวุธของหัวหน้าของด่านนั้น ไปใช้สู้กับหัวหน้าในด่านต่อไป ซึ่งแต่ละภาคจะมีความน่าตื่นเต้นตรงหัวหน้าของแต่ละด่านนี่แหละ ว่าจะมีตัวอะไรออกมาบ้าง และที่สำคัญเป็นเกมที่หินสุดๆ

    

จากภาพที่หลุดออกมาภาพเดียว จะเห็นว่าตัวเกมยังใช้สัดส่วนภาพขนาด 4:3 ตามต้นฉบับ และมีปุ่มบังคับตรงขอบจอที่เหลือ อย่างที่บอกไปแล้วว่า Rock Man เป็นเกมที่ค่อนข้างยาก Capcom จึงทำการปรับปรุงระบบการบังคับจากหน้าจอให้เหมาะสมกับเกมมือถือ (แต่ยังไม่รู้ว่าปรับปรุงแบบไหน)

แฟนๆ Rock Man เตรียมหยอดกระปุกรอไว้ได้เลย เพราะ Capcom แจ้งว่าเกมจะมีราคาภาคละ 2 ดอลลาร์ (ประมาณ 68 บาท) เท่านั้น ซื้อครบ 6 ภาค ก็แค่ 12 ดอลลาร์ เท่านั้นเอง

 

ที่มา : Androidpolice