ตอนนี้กระแสการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดกำลังมาเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของ และบริการต่างๆ แค่ใช้มือถือแตะเอา หรือจะเอากล้องมือถือส่อง QR Code เพื่อจ่ายเงินเอาก็เรียบร้อยแล้ว…และตอนนี้ใครจะไปคิดว่าการเที่ยวสวนน้ำแบบไม่ต้องพกเงินสดติดตัวซักบาทเดียว ก็เป็นไปได้แล้วด้วย! เพราะ Rabbit LINE Pay จับมือกับสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ให้กลายเป็นสวนน้ำ Cashless แห่งแรกของโลก ที่เราสามารถใช้จ่ายทุกอย่างภายในสวนน้ำได้ด้วยมือถือเท่านั้น

Cartoon Network Amazone เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งสวนน้ำแห่งนี้เป็นสวนน้ำที่ใช้ Theme เป็นเหล่าตัวการ์ตูนยอดนิยมจากช่อง Cartoon Network ทั้งนั้นเลย แถมเครื่องเล่นแต่ละอย่างก็เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยเชียวล่ะ ทั้งสระน้ำ+สไลเดอร์สำหรับเด็ก หรือจะเป็นสไลเดอร์สูงปรี๊ด สุดหวาดเสียวสำหรับผู้ชื่นชอบความสนุกแบบ Extreme และแน่นอนว่าภายในสวนน้ำก็จะมีสินค้าต่างๆ ขายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม (แอลกอฮอลล์ก็มีนะ) ขนมขบเคี้ยว ชุดว่ายน้ำ ของเล่น หรือแม้แต่การเช่าล็อคเกอร์ เช่าห้องพักต่างๆ ก็ต้องมีการจ่ายเงินเพิ่มอีกเช่นกัน

ใช้ Rabbit LINE Pay จ่ายได้ทุกสิ่งอย่าง ใน Cartoon Network Amazone

และบางคนที่ออกไปเล่นน้ำกำลังหนุกๆ เกิดหิวข้าวหิวน้ำขึ้นมา ในตัวก็มีแค่มือถือใส่ซองกันน้ำห้อยคอเอาไว้ ต้องเดินกลับไปเอาเงินที่ล็อคเกอร์อีก…ก็ไม่ต้องเซ็งอีกต่อไป เพราะสามารถใช้บริการ Rabbit LINE Pay จ่ายแทนเงินสดได้เลยทุกร้านภายในสวนน้ำ Cartoon Network Amazone วิธีการก็ง่ายแสนง่าย แค่เข้าไปในแอป LINE ที่มีกันอยู่แทบทุกคนอยู่แล้ว จากนั้นก็เลือกที่เมนูอื่นๆ (3 จุดด้านขวา) จากนั้นก็เลือกที่ Rabbit LINE Pay และกรอกเลขบัตรประชาชน และชื่อเพื่อเริ่มใช้งานเท่านั้นเอง

การจะใช้งานก็สุดแสนจะง่าย เมื่อเริ่มต้นเราจะไม่มีเงินอยู่ในบัญชีเลย (แน่ล่ะ) แต่เราก็สามารถเติมเงินได้ง่ายๆ ด้วยการกดเครื่องหมาย + ตรงช่องสีเขียว ที่โชว์จำนวนเงินนั่นแหละ จากนั้นก็เลือกว่าจะเติมเงินจากบัญชีธนาคารอะไร หรือจะไปเติมเงินตามร้านแมคโดนัลด์, Kerry Express, BTS, The Mall Foodhall, Paragon Foodhall, ตู้บุญเติม

หรือใครไม่ชอบใช้แบบเติมเงินก็สามารถใช้เป็นบัตรเครดิตได้นะ โดยกดที่แถบ  Please add a card ด้านล่างช่องสีเขียว เพื่อเพิ่มบัตรเครดิตที่เราต้องการ

เมื่อเรามีเงินอยู่ในบัญชี Rabbit แล้ว เวลาเราจะจ่ายเงินก็แค่กดเข้าไปใน Scan จากนั้นก็ส่องไปที่ QR Code ของร้านที่เราจะซื้อของ เมื่อส่องเสร็จแล้วก็เลือกที่ Rabbit LINE Pay Balance จากนั้นก็เลือกจำนวนเงินที่เท่ากับราคาสินค้า จากนั้นก็กด Pay แล้วเอาให้พนักงานขายดูได้เลย

เท่านี้เราก็สามารถไปเที่ยวสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ได้แบบไม่ต้องพกเงินสดติดตัวเข้าไปด้วยเลย แม้แต่บาทเดียว แค่มีมือถือ 1 เครื่อง ใส่ซองกันน้ำห้อยคอเอาไว้ก็ซื้อของกินในสวนน้ำได้สบายแล้วล่ะ ไม่ต้องคอยเปิดซองหยิบเงินมาจ่ายให้มันวุ่นวายอีกต่อไป

นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อบัตรเข้าสวนน้ำจาก Rabbit LINE Pay ล่วงหน้า โดยไม่ต้องมาเสียเวลาต่อคิวซื้อ แถมยังมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมอีกเพียบเลยด้วยล่ะ ใครสนใจก็ลองสมัคร Rabbit LINE Pay กันได้เลย เพราะการสมัครใช้งานก็ไม่ได้เสียอะไรอยู่แล้วด้วย