นาฬิกาสายลุยสุดอึดภายใต้แบรนด์ G-SHOCK ของ Casio ล่าสุดมีรุ่นที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ WearOS ของ Google มาเปิดตัวให้ซื้อใช้งานใส่ข้อมือแบบเท่ ๆ ฟีเจอร์ครบ ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมาร์ทวอทช์นี้มีชื่อว่า GSW-H1000 อยู่ในซีรีส์ G-SQUAD อีกที ใส่ออกกำลังกายได้ แข็งแรงทนทานตามสไตล์นาฬิกา G-SHOCK

GSW-1000H มาพร้อมกับงานประกอบตัวเครื่องที่แข็งแรงทนทานตามแบบฉบับของนาฬิกาจาก G-SHOCK รองรับมาตรฐานกันน้ำ 20ATM หรือ 200 เมตร สามารถเอาไปใช้ออกกำลังกายทั่วไป ว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือจะ Scuda Diving ดำน้ำลึกได้แบบสบาย ๆ นอกจากนี้ เจ้า GSW-1000H ยังรองรับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

GSW-H1000 ถือเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของทาง G-SHOCK เลย ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ WearOS by Google มีฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเก็บสถิติการวิ่ง หรือจะแสดงการเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวัน ไปจนถึง Dashboard ว่าการออกกำลังกายในแต่ละครั้งของเราเป็นยังไงบ้าง ใช้เวลากี่นาที ฯลฯ ส่วนพวกเซ็นเซอร์วัด Heart Rate หรือพวกวัดระดับความสูง ความดันอากาศ GSW-H1000 ก็มีใส่มาให้เหมือนกัน

GSW-H1000 มากับหน้าปัดแบบ LCD ทั้งหมด 2 ชั้น ได้แก่ ชั้นแรกใช้เป็นแบบขาวดำสำหรับเวลาผลนาฬิกาปกติทั่วไป เปิด Always-On Display ได้ และชั้นที่สองเป็นแบบสี ไว้แสดงผลแผนที่ ข้อมูลเซ็นเซอร์ต่าง ๆ

G-SHOCK รุ่น GSW-H1000 มีสมาร์ทวอทช์ให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ GSW-H1000-1, GSW-H1000-1A และ GSW-H1000-1A4 เบื้องต้นจะต่างกันแค่สีสายนาฬิกา ส่วนเรื่องวันวางจำหน่ายในบ้านเรา ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดใด ๆ ออกมา แต่คาดว่าเปิดตัวมาขนาดนี้แล้ว ก็น่าจะอีกไม่นานเกินรอครับ

 

ที่มา: CASIO