fbpx
News

Huawei ยืนยัน AppGallery จะมีแอปโซเชียลยอดนิยมอย่าง Facebook, Twitter และ Instagram ให้ดาวน์โหลดแน่นอน

ช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมาในงานเปิดตัว Huawei Launch Conference ที่ปีนี้จัดขึ้นแบบออนไลน์ Richard Yu ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของเว็บ Gadget Match ว่า พวกเขาขอเวลาอีกไม่นาน อีกสักพักจะมีแอปโซเชียลยอดนิยมอย่าง Facebook, Twitter และ Instagram มาให้ใช้อย่างแน่นอน ไม่ต้องไปหาไฟล์ APK ติดตั้งข้างนอก

ก่อนหน้านี้ เพิ่งจะมีข่าวว่า Google ได้ยื่นอุทธรณ์กับรัฐบาลสหรัฐ ฯ ขอกลับไปทำการค้าด้วยเหมือนเดิม ซึ่งก็น่าจะเกี่ยวพันกับการอนุญาตให้มือถือ Huawei ได้กลับมาติดตั้งใช้งาน Google Mobile Services เหมือนก่อนที่จะมีปัญหากัน แต่ทาง Huawei เองก็รอไม่ได้เพราะไม่รู้เมื่อไหร่วันนั้นจะมาถึง การผลักดัน HMS และ Huawei App Gallery ก็ยังเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ควบคุมได้เอง หากต่อไปในภายภาคหน้าเกิดมีปัญหาขึ้นอีก ก็ไม่ต้องมากังวลเรื่อง GMS หรือ HMS อีกต่อไป

ในงานเปิดตัว Huawei Mate Xs, MatePad Pro 5G และ MateBook X Pro 2020 ซีอีโอคนดังของ Huawei อย่าง Richard Yu ได้ออกมาประกาศ ให้คำสัญญากับแฟนๆ ว่า อดใจรอกันอีกนิด ขอเวลาอีกไม่นาน แล้ว AppGallery จะมีแอป Facebook, Twitter, Instagram รวมไปถึงแอปโซเชียลยอดฮิตอื่นๆ มาให้ดาวน์โหลดกันอย่างแน่นอน

Richard Yu ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การถูกใส่ชื่อเข้าไปไว้ในบัญชีดำ (Entity List) ทำให้มือถือ Huawei ไม่มี GMS ติดตั้งมากับเครื่อง ซึ่งนั่นหมายความว่าจะไม่สามารถใช้งานแอปของ Google อย่าง Google Maps, YouTube หรือ Gmail อะไรแบบนี้ได้ โดย Huawei Mate X มือถือจอพับรุ่นแรกของทางบริษัท ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่มี GMS ติดตั้งมา ส่งผลกระทบต่อยอดขายแบบตรงๆ เพราะขายแต่ในประเทศจีน เนื่องจากในตลาดภูมิภาคอื่นๆ GMS ยังคงจำเป็นต่อการใช้งานในชีวิตประจำของผู้ใช้อยู่ อีกทั้ง Huawei Mobile Services ยังคงขาดแอปสามัญประจำบ้านอยู่ค่อนข้างเยอะ และยังมีแอปน้อย

แต่หลังจาก Richard Yu ออกมายืนยันว่า ขอเวลาอีกไม่นาน จะมีแอป Social อย่าง Facebook, Twitter และ Instagram ลง AppGallery ทำให้อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ Huawei Mate Xs มือถือจอพับซีรีส์ภาคต่ออาจจะวางขายนอกประเทศจีน รวมไปถึงประเทศไทยบ้านเราก็เป็นได้

 

ที่มา: Micheal Josh 

6 Comments

 1. jerryth Post on March 2, 2020 at 12:52 pm

  #1017512

  ถ้ามี app ยอดนิยมก้อดีสิ จะได้ไปซื้อหัวเหว่ยมาใช้ซะที

 2. aum_32 Post on March 2, 2020 at 1:15 pm

  #1017513

  แอปที่จำเป็นสำหรับผม ที่คิดว่าควรมีครบทุกบริษัทที่ให้บริการคือ แอป แบงก์กิ้ง e-wallet บัตรเครดิต e-shopping แอปเครือข่ายมือถือ แอปสายการบิน แอปโซเชียล/แชต ต่างๆ แอปแผ่นนำทาง e-cloud mail ถ้ามีแอปความบันเทิง เกมส์ เพลงก็จะครบครันเลยทีเดียว

 3. ExLove Post on March 2, 2020 at 3:42 pm

  #1017515

  เป็นสัญญาณที่ดี เพราะพวกแอพ banking ต่างๆเข้ามาเกือบครบแล้ว แต่สงสัยว่าแล้วพวกแอพดูวิดิโออย่าง youtube จะหาอะไรมาแทน แล้วพวกเกมส์ที่ผูกกับ Google Play Game ล่ะ

 4. Facebook Profile photo

  Chino Post on March 2, 2020 at 5:12 pm

  #1017518

  ถ้า app IG ทำ story สวยๆ แบบ ios ฮาเลยนะ

 5. IT'S ME Post on March 2, 2020 at 9:48 pm

  #1017533

  เอ้าา เอาใจช่วยยเอเชียเหมือนกัน คานอำนาจกับมันหน่อย

 6. boatheng Post on March 3, 2020 at 9:49 am

  #1017541

  ถ้าลง Facebook ได้ ก็คงลง GMS ได้ล่ะครับ 
  บริษัทอเมริกันเหมือนกัน

Leave a Reply

To Top