fbpx
News

Twitter และ Facebook ระงับบัญชี Donald Trump หลังทวีตปลุกปั่น พร้อมเตือนหากไม่หยุดจะแบนถาวร

จากเหตุการณ์ประท้วงครั้งใหญ่ของผู้ที่สนับสนุนประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐฯ (แต่อีกไม่นานจะกลายเป็นอดีต) อย่าง Donald Trump ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีการก่อความรุนแรงต่างๆ นาๆ บานปลายไปกันใหญ่ และนอกจาก Donald Trump จะไม่ออกมาห้าม ยังไปทวีตแสดงความเห็นสนับสนุนอีกต่างหาก จนทำให้บัญชี Social Media ของเขาต่างโดนระงับไปเลยชั่วคราว

แพลต์ฟอร์มยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Twitter และ Facebook (รวมไปถึง Instagram) ได้ออกมาร่วมมือกันระงับการเข้าถึงของบัญชี Donald Trump เป็นระยะเวลาทั้งหมด 24 ชั่วโมง เนื่องจากสิ่งที่ Donald Trump ทวีตและโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการประท้วงดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นดันไปละเมิดนโยบายต่างๆ ของบริษัท จนพวกเขาไม่มีทางเลือกนอกจากแบนบัญชีไปก่อนชั่วคราว

(Photo by SAUL LOEB / AFP) (Photo by SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

โดยตอนที่เกิดการประท้วงแรกๆ Donald Trump ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวอะไรนะครับ จนกระทั่งเขาได้ทวีตคลิปวิดีโอสั้นๆ ของเขาเองบอกให้ผู้สนับสนุน (Pro-Trump) กลับบ้าน แต่ก็ไม่วายพูดต่อว่าผลการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาที่ Joe Biden เอาชนะเขาไปได้นั้นเป็นการฉ้อโกง ก่อนจะบอกว่าผู้ประท้วงทั้งหมดที่ออกมาในวันนี้เป็น “คนกลุ่มพิเศษ” (The Very Special People) ซึ่งในส่วนนี้ Twitter มองว่าทวีตนี้อาจก่อให้เกิดความรุนแรงได้ ก่อนจะลบออกไปในที่สุด

นอกจากทวีตข้างต้น ทาง Twitter เองก็ได้บอกว่ายังมีอีก 2 ทวีตของ Donald Trump ที่เข้าค่ายสนับสนุนความรุนแรงในครั้งนี้ด้วย โดย Twitter นั้นได้ให้เวลาจำนวนหนึ่งกับ Donald Trump ในการลบทวีตดังกล่าวออก ซึ่งหาก Trump ปฏิเสธที่จะทำแบบนั้น บัญชี Twitter ของเขา @realDonaldTrump ก็มีความเสี่ยงสูงมากๆ ที่จะโดนแบนแบบถาวร

 

ที่มา: Twitter

 

1 Comment

  1. abirahemmed Post on January 9, 2021 at 9:24 pm

    #1025694

    nice

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save