สำหรับคนที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆ แล้วต้องเอาโน้ตบุ๊คหรือแทบเล็ตออกไปด้วย ไอ้การจะพกเมาส์ติดไปซักตัวก็อาจจะเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเกิดเราต้องออกไปนำเสนองานแบบโปรๆ ก็ต้องมีอุปกรณ์จำพวกรีโมทสำหรับเปลี่ยนสไลด์ หรือ Laser Pointer สำหรับชี้บนสไลด์ไปด้วย…แต่ถ้าเรามี Gadget ล้ำๆ ที่รวมอุปกรณ์เหล่านี้เอาไว้ในชิ้นเดียวได้จะเจ๋งขนาดไหน? วันนี้เราก็เลยมีสินค้าระดมทุนเจ๋งๆ อย่าง CheerPod มาให้ดูเพื่อเป็นการยั่วน้ำลายกันซะเลย

Play video

CheerPod เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ซึ่งเอาจริงๆ มองแว่บเดียวก็เดาไม่ออกแน่นอนว่ามันคืออะไร แล้วมันทำอะไรได้บ้าง เพราะมันเป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยมสีเงินอันเล็กๆ ขนาดยาวกว่ากล่องไม้ขีดหน่อยเดียว แต่อัดมาด้วยความสามารถแบบเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะใช้งานเป็น Mouse ปกติ, เป็น Touchpad, เป็น Laser Pointer หรือจะเป็นรีโมทกดเปลี่ยนสไลด์งาน Presentation ก็ได้ โดยตอนนี้ CheerPod ได้ับการระดมทุนจากเว็บไซต์ Indiegogo ทะลุเป้าไปถึง 6 ล้านกว่าบาทแล้ว จากที่ขอไว้ราวๆ หนึ่งแสนหกหมื่นบาทเท่านั้น

CheerPod สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง Windows, Mac, iPad, Smart TV, มือถือ หรือแทบเล็ต Android และมือถือระบบ iOS ผ่านระบบ Bluetooth

CheerPod ใช้งานได้ทั้งโหมดเมาส์ให้เราใช้มือจับและเลื่อนไปมาบนโต๊ะได้เหมือนเมาส์ปกติ แต่การกดปุ่มต่างๆ จะเหมือนกับการใช้แทร็คแพด อย่างเช่นใช้ 1 นิ้วแตะเพื่อคลิกซ้าย 2 นิ้วแตะเพื่อคลิกขวา 3 นิ้วแตะแล้วลากขึ้นลง-ซ้ายขวา เพื่อเปลี่ยนหน้าจอ ฯลฯ

ส่วนการใช้งานแบบระยะไกลเพื่อเน้นงานแบบ Presentation ก็สามารถควบคุมการทำงานด้วยระบบ Gesture ได้ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสไลด์, ใช้ 2 นิ้วถ่างเพื่อซูมเข้า-ออก รวมถึงยังมีเลเซอร์สีแดงสำหรับชี้จุดที่ต้องการได้ด้วย

CheerPod มีแบตเตอรี่ขนาด 450 mAh ในตัว ทำให้มันสามารถใช้งานต่อเนื่องได้กว่า 20 ชม. และใช้เวลาชาร์จกลับจนเต็มในเวลาแค่ 1 ชม. ผ่านพอร์ท USB-C

ใครที่สนใจก็เข้าไปเยี่ยมชมกันได้ในเว็บไซต์ Indiegogo โดยราคาในการระดมทุนเริ่มต้นที่ 49 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,540 บาท (โปรโมชัน Early Bird) ส่วนราคาเต็มตอนวางจำหน่ายแล้วจะอยู่ที่ 99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,100 บาท และจะเริ่มส่งของได้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 เป็นต้นไป

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Indiegogo