เกมไดโนเสาร์วิ่งโดดข้ามต้นกระบองเพชรบนเบราว์เซอร์ Chrome แรก ๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมที่ไม่มีใครอยากเล่นเลย เพราะมันจะโผล่ขึ้นมาให้เล่นฆ่าเวลาเฉพาะตอนที่เน็ตมีปัญหานั่นเอง แต่พอผ่านไปเรื่อย ๆ เกมนี้ก็เริ่มได้รับความนิยมเพราะมันเล่นเพลินดี แถมไม่มีอะไรซับซ้อนด้วย…ซึ่งล่าสุด Google ก็เปิดให้สามารถเล่นเกมนี้ได้โดยตรงผ่านเบราว์เซอร์ Chrome แบบไม่ต้องรอเน็ตมีปัญหากันอีกแล้ว โดยเล่นได้ทั้งบน PC และมือถือเลยด้วย

เกมไดโนเสาร์โดดข้ามต้นกระบองเพชรหรือชื่ออังกฤษง่าย ๆ ว่า Dinosaur Game สามารถเล่นได้แล้วผ่านเบราว์เซอร์ Chrome ทั้งบน PC, Android และ iOS ด้วยการเข้าไปที่ Chrome จากนั้นพิมพ์ว่า chrome://dino เท่านี้หน้าจอของเบราว์เซอร์ก็จะเปลี่ยนเป็นฉากทะเลทรายที่เราคุ้นเคย พร้อมกับเจ้า T-Rex อยู่ด้านซ้ายมือที่จะวิ่งไปทางด้านขวามือเรื่อย ๆ

วิธีเล่นก็ง่ายสุด ๆ ใช้แค่มือเดียวก็เล่นได้แล้ว โดยบน PC ให้กดปุ่ม Space bar และบนมือถือก็แค่แตะหน้าจอ เพื่อกระโดดหลบสิ่งกีดขวางระหว่างทางเพื่อให้ T-Rex วิ่งไปได้ไกลที่สุด

แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเวอร์ชั่นที่ทำออกมาต้อนรับมหกรรมกีฬา Tokyo Olympic 2020 ก็เลยมีอะไรพิเศษกว่าเดิม โดยระหว่างทางนอกจากจะมีต้นกระบองเพชรให้โดดหลบแล้ว ยังมีคบเพลิงโอลิมปิคให้เก็บด้วย

ซึ่งพอเก็บแล้วฉากทะเลทรายก็จะเปลี่ยนไป บางทีก็กลายเป็นลู่วิ่ง, กลายเป็น T-Rex ขี่ม้า, เป็นกระดานโต้คลื่น, สระน้ำ ฯลฯ แต่ยังคงกติกาเดิมคือห้ามชนสิ่งกีดขวางนั่นเองครับ

สำหรับหน้าเว็บไซต์ Google.com ก็มีเกมในธีม Tokyo Olympic 2020 ชื่อว่า Champion Island ให้เล่นสนุก ๆ เพลินเป็นชั่วโมง ๆ เหมือนกันนะครับ ใครอยากลองเกมไหนก่อนก็ไปเล่นกันได้เลยจ้า

Google Doodle สร้างเกม Champion Island ต้อนรับ Olympic 2020 เข้าเล่นได้ทันทีจากหน้า Search