fbpx
News

Clubhouse ยืนยัน แอปเวอร์ชั่น Android มาแน่ ๆ แต่น่าจะอีก “หลายเดือน”

แอปน้องใหม่ Clubhouse แม้ว่ากระแสจะไม่ได้แรงแบบช่วงแรก ๆ แต่ตอนนี้ก็ถือว่ามีฐานผู้ใช้งานที่ค่อนข้างเยอะอยู่พอสมควร ซึ่งผู้ใช้งานมือถือ Android อย่างเรา ๆ ก็นั่งมองคนที่ใช้ iPhone หรือ iPad กันแบบตาปริบ ๆ เพราะจนถึงตอนนี้ Clubhouse for Android ยังไม่มีกำหนดคลอดแน่ชัดเลย ล่าสุด Clubhouse ก็ออกมายืนยันด้วยตัวเองเลยว่าแอป Android มาแน่ ๆ แต่อาจจะไม่ใช่ในเร็ว ๆ นี้

Paul Davison ผู้ก่อตั้งร่วมของ Clubhouse ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทีมงานของพวกเขาได้ทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้แพลตฟอร์มนี้ ไปใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android ได้ เนื่องจากปัจจุบัน จะมีเพียงแค่อุปกรณ์ระบบ iOS และ iPadOS เท่านั้นที่สามารถเข้าใช้งานแพลตฟอร์มนี้ได้ นอกเหนือจากนี้ต้องหาดาวน์โหลดแอป 3rd party แทน

อ่านเพิ่มเติม: แอป Clubhouse คืออะไร เล่นยังไง มีดีอะไร สมัครยังไง ทำไมถึงต้องดาวน์โหลดไว้ในเครื่อง? | DroidSans

ก่อนหน้านี้ ก็มีนักวิศวกรรมซอฟต์แวร์จากฝั่ง Android เข้าไปร่วมงานกับทีม Dev ของ Clubhouse พร้อมกับให้คำมั่นว่า จะทำแอป Clubhouse for Android ออกให้เร็วที่สุด แต่แล้วเหมือนคำว่าเร็วของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน เนื่องจาก Paul Davison ได้ยอมรับเองว่า ทีม Dev ของพวกเขาอาจจะต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน กว่าจะทำแอป Clubhouse for Android ให้พร้อมใช้งานแบบเสร็จสมบูรณ์

แอป Clubhouse ปลอมใน PLAY STORE เพียบ

ด้วยความที่ตัวแอปยังไม่มีเวอร์ชั่นอย่างเป็นทางการบนระบบปฏิบัติการ Android ซักที ทำให้มีนักพัฒนาหัวแหลมแอบเขียนแอปและตั้งชื่อให้ใกล้เคียงกับ Clubhouse แถมยังใช้รูปไอคอนเป็นรูปเดียวกัน เพื่อหวังจะหลอกให้คนคลิ๊กติดตั้งแอปปลอมของพวกเขาให้มากที่สุด

บางรายหนักมาก ๆ ก็คือ หลังจากหลอกให้ติดตั้งสำเร็จแล้ว นักเขียนแอปก็จะเขียนโค้ดให้ผู้ใช้งานเข้าไปที่เว็บ Clubhouse ปลอม เพื่อที่จะดาวน์โหลดแอปมัลแวร์ชองพวกเขาอีกที โดยหนึ่งในมัลแวร์นั้นมีชื่อว่า BlackRock ที่จะเข้ามาขโมย Login Credentials ของแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ อย่าง Facebook, Twitter และ Amazon

โดย Paul Davison ยังเสริมอีกว่า ตอนนี้ Clubhouse ยังไม่มีเวอร์ชั่น PC และก็ยังไม่มีแผนที่จะทำแอปสำหรับใช้งานบน PC ออกมาในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

Clubhouse เตรียมนำนโยบาย INVITE-ONLY ออก

นอกจากนี้ Paul Davison ยังบอกอีกว่า พวกเขาเตรียมนำฟีเจอร์ Invite-Only ออกอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพราะเขาอยากให้ทุกคนสามารถเข้าถึง Clubhouse ได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องรอให้ใคร Invite ก่อน ซึ่งคาดว่า Clubhouse น่าจะถอดนโยบายนี้พร้อม ๆ กับเปิดตัวแอปฝั่ง Android นั่นเอง

แต่เอาจริง ๆ ตอนนี้กระแสของ Clubhouse ก็ค่อนข้างจะซาลงไปมากแล้วนะ แถมยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook, Twitter หรือ Instagram ก็กระโดดมาร่วมแจมแล้วด้วย กว่า Clubhouse for Android จะมา ไม่แป๊กเลยเหรอเนี่ย ฮ่า ๆ

 

ที่มา: TechCrunch

4 Comments

 1. DroidZ

  DroidZ Post on March 23, 2021 at 5:27 pm

  #1026943

  แทบจะเลิกฮิตแล้วทุกวันนี้ ไม่ต้องมาแล้วก็ได้นะ 5555

 2. thara

  thara Post on March 24, 2021 at 8:06 am

  #1026949

  การพัฒนาแอพที่คำนึงไม่ดีอาจส่งผลลบได้ อย่างเช่นเรื่องนี้ เหมือนจะไม่สนใจ Android เท่าไหร่นัก ทำให้เกิดความไม่พอใจจากฝั่งผู้ใช้ Android

 3. Avatar

  Shanin Post on March 24, 2021 at 8:44 am

  #1026950

  แทบจะไม่มีประโยชน์ถ้าคุณเอาแต่ฟัง แต่ไม่คิดลงมือทำ
  มากมายหลายคนบอกช่องนั้นดีช่องนี้ดี จริงๆเขาก็แค่พูเรื่องเดิมๆ
  ที่ผ่านหู ผ่านตา มาแล้วทั้งนั้น แต่ทุกคนเอาแต่ฟังไม่ลงมือ
  แล้วก็เข้าไปฟังเรื่องเดิมๆที่ตัวเองสนใจ แต่ส่วนใหญ่ก็ทำเหมือนๆเดิม
  คือออกมาชมว่าดีมาก อยากให้มาฟัง แต่ไม่เคยลงมือตามคำแนะนำของวิทยากรณ์

  • Matthattan

   Matthattan Post on March 24, 2021 at 12:55 pm

   #1026953

   นั่นแหละครับ ปรากฏการณ์ echo chamber ของโลกโซเชียล การแลกเปลี่ยนความคิดส่วนมากเดี๋ยวนี้มักจะมาในรูปแบบของ echo ความเห็นเดิม ๆ มากกว่า พร้อมจะเชื่ออะไรที่มันผิด ๆ เพียงแค่เพราะว่าฟังแล้วชอบ

   กับอีกอย่างคือ ถ้าเราไปแย้งนิดหน่อย หรือตั้งข้อสงสัยอะไร แตะต้องสิ่งที่พวกเขาเชื่อ เขาจะ name calling ชี้นิ้วว่าเราเป็นอีกฝ่ายทันที อันนี้ตลก

   ต้องคิดเหมือนฉันเท่านั้น นอกจากนี้นายเป็นเอเลี่ยน

Leave a Reply

To Top