fbpx
News

ตลาดวายแล้วเฮีย…Clubhouse ประกาศเตรียมเปิดตัวแอป Android แบบ Beta ในเร็ววันนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมา แอปที่มาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นแอป Clubhouse ที่ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลไหน ก็จะเจอแต่คนเล่นแอปนี้ทั้งหมด ซึ่งเป็นน่าเสียดายที่แอปดังกล่าวเปิดให้ใช้งานแค่เฉพาะกับระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น แต่ล่าสุด Clubhouse ก็ออกมาประกาศเองว่า เตรียมเปิดตัวแอป Clubhouse สำหรับ Android ให้ผู้ใช้งานหุ่นเขียวเข้ามาร่วมจอยกับ iOS เป็นที่เรียบร้อย

โดย Clubhouse ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลนี้ผ่านบล็อกอัปเดตของแอปเวอร์ชั่น iOS ว่าพวกเขาอดใจรอไม่ไหวที่จะ “welcome more Android users…over the coming weeks” หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ Clubhouse เวอร์ชั่น Android น่าจะใกล้เป็นรูปเป็นร่างแบบเต็มทีแล้ว

เบื้องต้นแอป Clubhouse สำหรับ Android จะมาเป็นแบบเวอร์ชั่น Beta เท่านั้น ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีเพียงแค่ผู้ใช้งาน Android บางกลุ่มเท่านั้น ที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้โชคดีได้ทดลองใช้งานแอป Clubhouse for Android นี้ อีกทั้งด้วยความที่ยังไม่ใช่แอปตัวเต็ม ทำให้ Clubhouse for Android นี้อาจจะยังมีบั๊คอยู่บ้างประปราย

…คือไม่รู้ว่ามาช้าไปหรือเปล่า เพราะเหมือนตอนนี้กระแส Clubhouse จะซาลงไปมาก ๆ แล้ว แถมแพลตฟอร์มคู่แข่งอย่าง Twitter ก็เปิดตัวฟีเจอร์ Spaces มาสู้แล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ตั้งแต่แรกเริ่มเลย

 

ที่มา: XDA

5 Comments

 1. m78a Post on May 3, 2021 at 2:41 pm

  #1027628

  เย่ จะได้คืน iPhone เค้าไป และ พักโครงการหา iPad ช่วงนี้ไปก่อน 🙂

 2. PTCHKRAA Post on May 3, 2021 at 5:30 pm

  #1027631

  สำหรับเมืองไทย clubhouse ก็ยังถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการสนทนาแบบ Audio Group อยู่นะครับ ถึงแม้จะมี Twitter Spaces เข้ามาทดลองในไทย แต่ก็ยังไม่ค่อยบูมมากเท่าไหร่ในแง่จำนวนผู้เข้าฟังและเปิดห้องสนทนา จากที่ผมได้สำรวจดูคร่าวๆ นะ

 3. ธนาคารสีเทา Post on May 3, 2021 at 8:35 pm

  #1027632

  ช้าไปแล้ว

 4. gun2010 Post on May 4, 2021 at 4:10 pm

  #1027645

  Twitter Spaces ใช้ Android ฟังได้แล้วครับ เมื่อวานผมใช้ฟังอยู่ สุทธิชัย หยุ่น เป็นคน host มีคนฟังประมาณ 1,600 คน เมื่อวานนี้

 5. thara Post on May 5, 2021 at 8:21 am

  #1027655

  เหมือนได้กินแกงก้นหม้อ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save