แอปโซเชียลที่มาแรงมาก ๆ เมื่อช่วง 2 – 3 เดือนที่แล้วอย่าง Clubhouse ซึ่งเน้นการใช้งานแบบ Voice Chat ให้เข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับเจ้าของห้องได้แบบสด ๆ เหมือนกับรายการวิทยุ โดยแอปดังกล่าวในปัจจุบันยังมีให้ใช้งานแค่ระบบ iOS เท่านั้น…แต่สำหรับระบบ Android ก็มีข่าวออกมาจาก Clubhouse เรื่อย ๆ ว่าจะได้ใช้งานในเร็ววันนี้ และล่าสุดก็ได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าแอป Clubhouse จะพร้อมให้บริการในระบบ Android ทั่วโลกในวันศุกร์นี้

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Clubhouse ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าแอปสำหรับระบบ Android กำลังอยู่ในช่วงทดสอบเวอร์ชั่น Beta และจะพร้อมเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้

ในที่สุด… Clubhouse ทำแอปสำหรับเล่นบน Android ออกมาแล้ว

ซึ่งล่าสุดทาง Clubhouse ก้ได้ออกมาประกาศอีกรอบผ่าน Twitter ว่าตอนนี้แอปสำหรับ Android พร้อมใช้งานแล้ว โดยจะเปิดให้ประเทศญี่ปุ่น, บราซิล และรัสเซีย ได้ใช้งานก่อนใครวันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 ประเทศไนจีเรีย และอินเดียเปิดให้ใช้ในวันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม 2564 ช่วงเช้า และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกในวันเดียวกันตั้งแต่หลังเที่ยงวันเป็นต้นไป

ก็ไม่รู้ว่าหลังจากเปิดตัวบนระบบ Android ในวันศุกร์นี้แล้ว กระแสของแอปนี้จะยังคงดีอยู่รึเปล่า เพราะหลัง ๆ นี้เหมือนว่าจะเริ่มซาลงไปบ้างแล้วนั่นเองครับ

 

ที่มา : Clubhouse (Twitter)