fbpx
News

Epic Games แจกฟรี Control เกมแอคชั่นเหนือธรรมชาติ ที่กวาดรางวัล Game of The Year 2020 มาแล้วหลายสำนัก

ใครมองหาเกมคอมแนวแอคชั่นมัน ๆ เวอร์ ๆ มีพลังจิตเขวี้ยงของ บินได้ ล้างสมองได้ แถมยังไล่ยิงกันแบบสะบั้นหั่นแหลก…ห้ามพลาด! เพราะตอนนี้ Epic Games กำลังแจกเกม Control ให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ฟรี ๆ แล้วใน Epic Games Store โดยจะหมดเขตดาวน์โหลดภายในวันที่ 17 มิถุนายน 2564 นี้

Control อาจไม่ใช่เกมซีรีส์ดังที่คนทั่วไปจะแค่ได้ยินชื่อก็รู้จัก แต่เอาจริง ๆ มันคือเกม AAA ระดับคุณภาพจากค่าย Remedy เจ้าของผลงานอย่างเกมบู๊สโลว์โมชั่น Max Payne หรือเกมสยองขวัญอย่าง Alan Wake ที่ล้วนแต่กวาดรางวัลใหญ่ ๆ มาแล้วทั้งนั้น

ในเกม Control เราจะรับบทเป็น Jesse Faden ที่มาตามหาน้องชายที่หายตัวไปในอาคารลึกลับแห่งหนึ่ง และเมื่อเธอได้เข้าไปในอาคารแห่งนั้นแล้วถึงได้รู้ว่ามันคือ Federal Bureau of Control (FBC) หน่วยงานของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสืบสวน และออกตามหาวัตถุที่มีพลังลึกลับเหนือธรรมชาติมาเก็บรักษาไว้เพื่อไม่ให้ออกไปทำอันตรายกับโลกภายนอก

โดยภายในอาคารนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่โตเกินกว่าตาเห็นจากภายนอก แถมยังโดนพลังงานชั่วร้ายที่เปลี่ยนพนักงานหลายพันคนในนั้นให้กลายเป็นอมนุษย์คอยโจมตีคนที่เข้าไปด้วย ซึ่งเมื่อเกมดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ Jesse ก็จะได้รับอาวุธเป็นปืนพกประหลาดชื่อว่า Service Weapon ที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการยิงได้หลากหลายทั้งปืนพก, ปืนกล, ปืนลูกซอง, ปืนสไนเปอร์ ฯลฯ นอกจากนี้ Jesse ยังสามารถปลดล็อคพลังพิเศษของตัวเองทั้ง บิน, ยกสิ่งของแล้วเขวี้ยงใส่ศัตรู, สร้างเกราะกำบัง และอื่น ๆ อีกเพียบ

เกมนี้ส่วนตัวเคยซื้อมาเล่นตอนที่ลดราคาจาก Steam ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แถมยังไม่เคยอ่านรีวิวด้วย…แต่พอได้เล่นไปซักพักกลับติด และนั่งเล่นยาว ๆ เพราะว่าตัวเกมสนุกมาก มันสะใจ และมีอะไรให้ทำเยอะ ทั้งการเก็บ Quest ย่อย, เก็บค่าประสบการณ์มาอัปเกรดตัวเอง และเก็บของมาอัปเกรดอาวุธด้วย

สเปคที่ต้องการ สำหรับเล่นเกม Control (ขั้นต่ำ)

 • CPU : Intel Core i5-4690 / AMD FX 4350
 • GPU : NVIDIA GeForce GTX 780 / AMD Radeon R9 280X
 • RAM : 8GB
 • DirectX 11
 • ระบบ Windows 7, 64-bit

สำหรับเกม Control นี้ คอเกมแอคชั่นแนะนำเลยว่าต้องเล่นครับ ยิ่งเอามาแจกฟรีแบบนี้ยิ่งพลาดไม่ได้จริง ๆ และหากใครเล่นจบเกมหลักแล้วยังมี DLC เนื้อเรื่องเสริมออกมาด้วย ถ้าซื้อเพิ่มเป็น Season Pass จาก Epic Games ก็ไม่แพงแล้วเพราะเหลือแค่ 230 บาท เท่านั้นเอง…อย่าลืมว่าเกมปล่อยโหลดฟรีถึงวันที่ 17 มิถุนายนนี้เท่านั้นนะครับ

 

ที่มา : Epic games Store

1 Comment

 1. nutartworks Post on June 14, 2021 at 6:34 am

  #1028234

  จัดมาเรียบร้อย ซื้อ DLC เรียบร้อย เกมนี้สนุกมากๆ แนะนำสำหรับทุกคน แต่การดำเนินเรื่องมันจะลึกลับๆๆๆๆๆ มากหน่อย คนที่ชอบเฮฮาปาร์ตี้คงไม่ใช่แนว
  อาวุธที่เป็นสไนเปอร์ อันที่จริงอย่าเรียกสไนเปอร์เลย เพราะมันซูมได้โคตรน้อย ใส่ MOD Zoom (ม็อดในเกม) ไปก็ยังห่างไกลกับคำว่าสไนเปอร์ อีกทั้งตัวมันเองก็ชื่อว่า Pierce ซึ่งแปลว่าเจาะ เลยคิดว่าเป็นอาวุธประเภทเจาะเกราะ หรือแบบแรงๆ ตูมเดียวจอดดีกว่า
  นี่ถ้าเจ๊ถือกระบี่แสงได้อีก ก็เป็นเจไดแล้วล่ะ ^^

Leave a Reply

To Top