fbpx
News

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม 2562

เข้าสู่หน้าร้อนของประเทศไทยแบบเต็มตัวกันแล้ว แน่นอนว่าอากาศร้อนเปรี้ยงจนแค่ออกจากบ้านก็จะสลายเป็นผงขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากแต่นอนอยู่ในบ้านเปิดแอร์ เปิดพัดลมให้สบายใจใช่มั้ยล่ะ.. ยิ่งถ้ามีเกมหนุกๆ เล่นด้วยก็ยิ่งเพลินจนไม่อยากจะขยับไปไหนกันเลย.. ว่าแล้วก็มาดูเลยดีกว่าว่าเดือนนี้เรามีเกมอะไรมาแนะนำกันบ้าง

FULL METAL MONSTERS

เริ่มด้วยเกมสุดมันกราฟฟิคงามอย่าง Full Metal Monsters ที่จะช่วยให้ความฝันในวัยเยาว์ของเหล่าผู้ชื่นชอบไดโนเสาร์ตัวยักษ์ ได้ขี่มันออกไปลุยกับผู้เล่นคนอื่นๆ แบบออนไลน์ ซึ่งไดโนเสาร์พวกนี้ก็ไม่ใช่แค่จะวิ่งออกไปงับไปข่วนกันแบบเห่ยๆ นะ แต่เราสามารถติดตั้งอาวุธให้พวกมันได้แบบเต็มอัตราศึก ทั้งปืนกล ปืนพลาสม่า เครื่องยิงจรวด ฯลฯ แถมยังมีไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์ให้ได้เลือกกันตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นแบบตัวเล็กเน้นว่องไวแบบ Raptor, ตัวโหดดิบเถื่อนแบบ T-Rex, เน้นอึดถึกดั่งป้อมปราการเดินได้แบบ Ankylosaurus หรือจะบินขึ้นไปโจมตีทางอากาศด้วย Pterosaur ก็ยังได้

Rest in Pieces

Rest in Pieces
Rest in Pieces
Developer: Itatake
Price: Free

เกมแนวแคชวล (น่าจะเรียกว่าแคชวลได้อยู่นะ..) เล่นง่ายๆ แค่แตะหน้าจอซ้าย-ขวา เพื่อหลบสิ่งกีดขวาง…แต่กราฟฟิคของเกมนั้นถึงจะเป็นภาพ 3 มิติ สวยงาม แต่ดีไซน์ดันออกเป็นแนวสยองขวัญชวนจิตตกซะนี่! เพราะเราจะรับบทเป็นเด็กหญิงจอร์จิน่า ที่กำลังหลับอยู่แล้วก็ต้องออกผจญไปในดินแดนแห่งฝันร้ายในร่างของตุ๊กตาปูนปั้น ที่ผูกอยู่กับเชือก แล้วต้องคอยแกว่งไกวหลบหลีกสิ่งกีดขวางตลอดทางเพื่อเก็บเพชร และสู้กับบอสตัวยักษ์ที่น่าขนลุกขนพอง

Grand Mountain Adventure

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ลองจินตนาการว่าเราอยู่บนภูเขาหิมะแล้วเล่นสกีลงมากันดีกว่า.. ด้วยเกม Grand Mountain Adventure ที่เราจะต้องสไลด์ลงมาจากภูเขาหิมะสูงลิ่ว แล้วเล่นท่า กระโดดตีลังกาทำท่าทำทางต่างๆ ให้ได้คะแนนเยอะๆ แข่งกับผู้เล่นคนอื่น…แล้วไม่ใช่ว่าจะเล่นสกีได้อย่างสบายๆ นะ เพราะบางทีก็จะมีหิมะถล่ม หรือต้นไม้ล้ม ให้เราต้องคอยหลบด้วยนะเออ!

Monsters With Attitude

ต่อกันด้วยเกมแนวแอ๊คชั่นอีกซักเกม กับ Monsters With Attitude ที่เราจะต้องรับบทเป็นสัตว์ประหลาดที่ตัวใหญ่ยักษ์กว่าตึกระฟ้า และเราต้องไล่ถล่มคู่แข่งซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดตัวยักษ์เหมือนกัน แบบ 4v4 หรือ 3v3 โดยสัตว์ประหลาดแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนว่าศึกคราวนี้เมืองจะต้องพังราบคาบเป็นแถบๆ แน่นอน

Oddmar

Oddmar
Oddmar
Developer: Mobge Ltd.
Price: Free+

สุดท้ายกับเกมแนวแพลตฟอร์มกราฟฟิคแบบ 2 มิติ สุดงาม อย่าง Oddmar โดยเราจะรับบทเป็นไวกิ้งที่จะต้องออกผจญภัยเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองเหมาะที่จะเข้าไปอยู่ใน Valhalla

จริงๆ เกมนี้เป็นเกมที่เล่นฟรีเฉพาะฉากแรกเท่านั้น ถ้าอยากจะเล่นต่อก็ต้องจ่ายเงินซื้อกันนะจ๊ะ.. แต่ว่ามันคุ้มจริงๆ นะ เพราะเกมภาพสวยมาก และเล่นสนุก แถมเนื้อเรื่องก็ยังชวนติดตามอีกต่างหาก

ทั้งหมดนั่นก็คือเกมฟรีน่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม 2019 นะครับ เอาไว้เจอกันอีกทีเดือนหน้า ค่อยมาดูกันอีกทีนะครับว่าจะมีเกมอะไรสนุกๆ มาแนะนำให้อีกบ้าง

4 Comments

 1. Avatar

  Tom Marvolo Riddle Post on May 8, 2019 at 10:27 am

  #1007537

  เอาจริงๆ นะ 5 เกมที่ว่านี้ดูคลิปโปรโมทแล้วยังกะเกมใน PC หรือ พวกเกมคอนโซลเลยภาพสวยมากกกก
  ขออนุญาตลองโหลดมาเล่นกับน้องไนน์นะค้าป (Note 9 Ram 8 Rom 512) ^^

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on May 8, 2019 at 1:41 pm

   #1007556

   ยิ่งเกมแรกนี่ทั้งภาพสวยทั้งสนุกเลยครับ แนะนำๆ

 2. Avatar

  devilshop Post on May 8, 2019 at 11:10 am

  #1007539

  อย่างนี้ต้องไว้ลองโหลดมาเล่นแหละ 🙂 🙂

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on May 9, 2019 at 5:35 pm

   #1007607

   โหลดทุกเกมไปเล้ยยยยย

Leave a Reply

To Top