คอเกมประเภท MMORPG เตรียมตัวลุยโลกแฟนตาซีกันได้เลย เพราะตอนนี้เกมระดับ AAA อย่าง ELYON  จากทีมพัฒนา KRAFTON (ทีมเดียวกับที่ทำ PUBG) ได้เปิดให้ทดลองเล่นแบบ Closed Beta แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 22 มิถุนายน 2565 และเตรียมเปิด Open Beta ต่อในเดือนกรกฎาคมนี้เลย

ELYON เป็นเกมแนว MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) ที่มีเนื้อเรื่องอยู่บนโลกแฟนตาซี ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็นฝ่าย วัลพิน และ ออนทารี ซึ่งทั้งคู่เป็นศัตรูกันอยู่ เนื่องจากต้องการแย่งชิงประตูสูส่สรวงสวรรค์ที่มีชื่อเรียกว่า ELYON นั่นเอง

Play video

ผู้เล่นแต่ละคนเมื่อเข้าเล่นเกมนี้ครั้งแรกก็จะต้องมีการเลือกฝ่ายเลยว่าจะอยู่ทีมสีฟ้าวัลพิน (Vulpin) หรือทีมสีแดงออนทารี (Ontari) จากนั้นก็จะต้องเลือกเลือกเพศเลือกเผ่าที่มีทั้ง มนุษย์, เอลฟ์, ออร์ค และอาอิน (แมว)

 

จากนั้นก็ต้องมาเลือกสายอาชีพ ที่มี Warlord นักรบสุดบู๊สายแทงค์ใช้อาวุธมือเดียว + โล่, Mystic นักเวทย์สายแบกใช้พลังในการรักษาหรือเพิ่มการป้องกันให้ทีม, Assassin นักฆ่าโจมตีระยะประชิดพลังทำลายสูง, Elementarist นักเวทย์สายโจมตีใช้พลังธาตุ, Gunslinger มือปืนที่เน้นถล่มศัตรูจากระยะไกลด้วยอาวุธที่แบกมาเพียบ

Play video

ไม่ใช่ว่าเกมนี้จะเน้นสู้เน้นห้ำหั่นกันอย่างเดีวนะ เพราะหากว่าใครเหนื่อยจากการสู้รบแล้ว ยังมีฟีเจอร์สร้างบ้านพักส่วนตัวให้ได้เล่นแบบชิล ๆ หาซื้อของมาตกแต่งบ้านได้ตามใจ หรือจะไปตกปลาเล่นเพลิน ๆ ก็ยังได้

ELYON เป็นเกมที่มีกราฟิกที่บอกเลยว่างดงามตระการตา แต่ก็สามารถเล่นได้ทั้ง PC ที่มีสเปคไม่สูงมากนัก หรืออยากจะปรับขั้นสุดไปเลยก็ได้ โดยสเปคขั้นต่ำที่ต้องการก็มีตามนี้

สเปคขั้นต่ำสำหรับเล่น ELYON

  • CPU : Intel Core i3 / Ryzen3-1200 (3.1GHz)
  • GPU : Nvidia GTX 760 / AMD Radeon R9 280
  • RAM : 8GB
  • ความจุ : 60GB
  • Direct X 11
  • ระบบ Windows 8.1 (64 bit)

ELYON จะเริ่มเปิดให้ทดลองเล่นแบบ Closed Beta ระหว่างวันที 22 – 26 มิถุนายนนี้ และจะเริ่มเปิดให้เล่นแบบ Open Beta ต่อในเดือนกรกฎาคม ใครสนใจก็ไปดาวน์โหลดเกมมาเตรียมไว้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทางเว็บไซต์ www.playpark.com/th-th/elyon-download

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : elyon.playpark