อาบันน สแตรชชช!!!…เชื่อว่าเด็กยุค 90’s หลาย ๆ คนน่าจะต้องเคยหาท่อนไม้มาถือแล้วฟาดเป็นท่าไม้ตาย Avan Strash เลียนแบบการ์ตูนเรื่อง ไดตะลุยแดนเวทมนตร์ ที่ฉายทางช่อง 9 เมื่อช่วงปี 2536 กันบ้างล่ะ (คิดถึงความหลัง T-T) และถ้าใครยังคิดถึงตัวละครเหล่านั้นทั้ง ได, ป๊อป, มาม, คล็อกโคไดล์, อวาน (หรือตามที่ช่อง 9 พากย์ว่า อาบัน) ก็เตรียมระลึกชาติกันได้เลยกับเกม Dragon Quest The Adventures of Dai: a Hero’s Bonds ของ Square Enix ที่จะเปิดให้เล่นบนมือถือ Android และ iOS ฟรี ๆ ภายในปี 2021 นี้

Play video

สำหรับเกม Dragon Quest The Adventures of Dai: A Hero’s Bonds (ชื่อยาวมากให้ตายเถอะ…) เราจะไม่ได้รับบทเป็นตัวละครหลักอย่าง ได นะครับ แต่เราจะเป็นผู้กล้า Luminary Leader ที่ได้มาพบกับทีมของได ซึ่งประกอบไปด้วยตัวละครหลัก ๆ ตามแบบฉบับการ์ตูน แล้วออกต่อสู้กับจอมมารปีศาจเพื่อปกป้องสันติสุขของโลกเอาไว้ให้ได้

รุปแบบการเล่นจะเป็นแนว Team Action RPG หน้าจอแนวตั้ง ให้เราเดินทางขึ้นไปฉะกับเหล่าปีศาจพร้อมลูกทีมคนอื่น ๆ ที่สามารถสลับสับเปลี่ยนเพื่อใช้ท่าพิเศษของแต่ละคนในการจัดการกับศัตรูให้เหมาะสม และสร้างความเสียหายมากที่สุด นอกจากนี้ยังต้องทำความรู้จักกับลูกทีมสร้างความผูกพันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทีมให้มากขึ้นเรื่อย ๆ

Luminary Leader

และเมื่อเดินทางไปเรื่อย ๆ ก็จะต้องมีการเก็บไอเท็มต่าง ๆ มาอัปเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถในการป้องกัน และโจมตี รวมถึงมีการอัปเกรดความสามารถของตัวละครในทีมตามสไตล์เกม RPG ด้วย หรือถ้าหากใครไม่อยากเล่นคนเดียว เกมนี้ยังมีโหมด Co-op ให้ร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ แบบออนไลน์ได้อีกต่างหาก

ใครที่สนใจอยากเล่น Dragon Quest The Adventures of Dai: A Hero’s Bonds ตอนนี้ก็ไปลงทะเบียนกันได้แล้วใน Google Play Store (App Store รอก่อนนะ)…ส่วนจะได้เล่นกันจริง ๆ เมื่อไหร่ ต้องรอติดตามข้อมูลกันไปก่อนครับ

 

ที่มา : DragonQuest