fbpx
News

SCB Easy ยอดผู้ใช้พุ่งกว่า 200,000 ราย และเปิดบัญชีเงินฝากผ่านแอปมากขึ้น จากวิกฤต COVID-19

จากสถานการณ์ COVID-19  นี้ เรียกได้ว่าเป็นการบังคับให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลกันอย่างรวดเร็ว โดยในเรื่องของการเงินการธนาคารก็เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับอานิสงส์เรื่องนี้ไปเต็มๆ โดยทาง SCB ได้มีการเปิดเผยถึงตัวเลขผู้ใช้บริการในช่องทางแอป SCB Easy ที่เพิ่มขึ้นมามากกว่า 200,000 ราย รวมมียอดทำธุรกรรมเฉลี่ย 135 ล้านรายการ/เดือน แถมมีการบริจาคผ่านช่องทางแอปสูงขึ้นถึง 10 เท่า

โดยเหตุวิกฤต COVID-19 ครั้งนี้เรียกได้ว่าลากยาวมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และเริ่มตึงเครียดมากขึ้นในเดือนมีนาคม ทำให้คนไม่ค่อยอยากจะจับเงินสดกันสักเท่าไร และจะออกจากบ้านเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แน่นอนว่าจากเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้คนเริ่มหันมากใช้ช่องทางการทำธุรกรรมการเงินแบบออนไลน์กันมากขึ้นนั่นเอง

จากข้อมูลล่าสุดเดือนมีนาคม 2563 ฐานผู้ใช้งาน SCB EASY มีเพิ่มขึ้นมากกว่า 200,000 ราย รวมแล้วมีลูกค้าทั้งหมดกว่า 11 ล้านราย มียอดธุรกรรมเฉลี่ยอยู่ที่ 135 ล้านรายการ/เดือน โดย 75% เป็นธุรกรรมโอนเงิน คิดเป็น 5.28 แสนล้านบาท

พร้อมกันนี้ในช่วงครึ่งหลังเดือนของมีนาคมที่ผ่านมา ยอดลูกค้าคลิกเข้าฟีเจอร์บริจาคเงินก็เพิ่มสูงขึ้นตามด้วย โดยพีคสุดมีคนบริจาคถึง 50,000 ครั้งต่อวัน ซึ่งสูงกว่าปกติถึง 10 เท่า รวมถึงมียอดสมัครพร้อมเพย์เพิ่มขึ้น 20,000 บัญชีอีกด้วย

(ขั้นตอนวิธีเปิดบัญชี SCB และสมัครแอป SCB Easy)

ซึ่งเหตุที่ทาง SCB มีผู้สมัครเพิ่มขึ้นเยอะขนาดนี้ นอกจากเหตุวิกฤษ COVID-19 อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นก็คือ ผู้ใช้งานที่สมัครบัญชีใหม่สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้โดยยืนยันตัวตนผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7-11 โดยไม่ต้องไปสาขา เพื่อเปิดบัญชีเงินฝากใช้งานบนแอป SCB EASY นั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้งานมากขึ้น ทาง SCB ก็เตรียมความพร้อมในการเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับการทำธุรกรรมผ่าน SCB EASY อีกหนึ่งเท่าตัว เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้งานที่มีแนวโน้มสูงขึ้นตลอดในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ด้วยเช่นกัน ส่วนตัวทุกวันนี้ทีมงานก็แทบจะไม่ได้จับเงินสดเลย โอนเงิน พร้อมเพย์ ใช้งานกันผ่านแอปอย่างเดียวจริงๆ ครับ ปลอดภัยไว้ก่อน

 

ที่มา : อีเมลข่าวประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save