หลังจาก Netflix ประเทศไทยประกาศทำสงครามกับบ้านหาร ต้องการจ่ายแพงขึ้นกว่าเดิมสูงสุด 198 บาท ล่าสุด Disney+ Hotstar ในไทยก็เอากับเขาด้วย เพราะล่าสุดมีการประกาศปรับราคา พร้อมเพิ่มแพ็กเกจใหม่ จ่ายแพงกว่าเดิมเกือบ 3 เท่า ใครที่จ่ายรายปีอยู่แล้ว ปีหน้าอาจต้องจ่ายกันสูงถึง 2,290 บาทเลยทีเดียว

Disney+ Hotstar อัปเดตแพ็กเกจใหม่ แพงกว่าเดิม

Disney+ Hotstar ปรับราคาใหม่

ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป ใครที่สมัครแพ็กเกจรายปีอยู่แล้ว แพ็กที่ใช้อยู่จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Disney+ Hotstar พรีเมียมรายปี” และมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างการแบ่ง Profile ได้สูงสุด 7 Profile และสามารถดูได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 หน้าจอ (จากเดิม 2 หน้าจอ) แต่จะต้องจ่ายค่ารายปีแพงขึ้นเป็น 2,290 บาท จากเดิมถูกสุด ๆ อยู่ที่ 499 บาทต่อปี (เมื่อสมัครผ่าน AIS) หรือ 799 บาทต่อปี (เมื่อสมัครกับแอปโดยตรง)

*อัปเดตจาก AIS : สำหรับคนที่สมัครโปรโมชั่นรายปี 499 บาทผ่าน AIS จะได้รับการอัปเกรดเป็นแพ็ก Disney+ Hotstar พรีเมียมรายปี มาพร้อมฟีเจอร์ภาพเสียงแบบจัดเต็ม แต่จะดูได้พร้อมกันแค่ 2 จอเท่านั้น *

แต่สำหรับใครที่สู้ราคาแพ็กพรีเมี่ยมไม่ไหว ก็สามารถจ่ายในราคา 799 บาท/ปี เหมือนเดิมได้ แต่จะถูกปรับ Tier เป็นแพ็กใหม่ เป็นแพ็กมือถือแทน ซึ่งก็จะถูกจำกัดฟีเจอร์ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น ดูได้แค่ในมือถือ และแท็บเล็ต, รองรับความละเอียดสูงสุดแค่ HD 720P, ไม่รองรับระบบเสียง Dolby 5.1 หรือ Dolby Atmos และดูได้เพียงแค่หน้าจอเดียว

ตารางเทียบ Disney+ Hotstar ราคาใหม่

ฟีเจอร์ที่ได้แพ็กเกจ Disney+ Hotstar แบบเดิม

แพ็กเกจ Disney+ Hotstar มือถือ

(แพ็กใหม่)

แพ็กเกจ Disney+ Hotstar พรีเมียม

(แพ็กใหม่)

ค่าบริการราคารายเดือน49 บาท

(เฉพาะลูกค้า AIS)

99 บาท289 บาท
ค่าบริการราคารายปี 499 บาท (เฉพาะ AIS 1 ปีแรก) / 799 บาท

799 บาท

2,290 บาท

สามารถสตรีมได้ทุกเรื่อง
ดาวน์โหลด และดูแบบไม่ใช้อินเทอร์เน็ต
จำนวนโปรไฟล์ที่สร้างได้ไม่รองรับโปรไฟล์

สูงสุด 7 โปรไฟล์

จำนวนจอที่ดูพร้อมกันได้2 จอ1 จอ4 จอ
สตรีมผ่าน Airplay หรือ การแคสต์

X
ความคมชัดสูงสุด

สูงสุด 4K Ultra HD

(2160p)

สูงสุดระดับ HD

(720p)

สูงสุด 4K Ultra HD

(2160p)

คุณภาพเสียงสูงสุด

Dolby 5.1, Dolby Atmos, Dolby Vision

ระบบเสียงสเตอริโอ

Dolby 5.1, Dolby Atmos, Dolby Vision

อุปกรณ์ที่รองรับ

มือถือ, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป, ทีวี

มือถือ และ แท็บเล็ต

มือถือ, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป, ทีวี

แล้วโปรโมชั่น Disney Plus AIS จะยังมีอยู่มั้ย?

สำหรับใครที่เคยจ่ายในราคาโปรโมชั่น AIS นั้น อาจจะต้องเสียใจกันครั้งใหญ่ เพราะแพ็กเกจ Bundle Disney+ Hotstar ทั้งหมด จะหมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 นี้ โดยลูกค้าสามารถสมัครแพ็กเกจราคาเต็มกับ AIS ได้ปกติ แต่แพ็กเกจโปรโมชั่นราคาถูกอาจไม่มีอีกแล้ว แต่ทั้งนี้ทาง AIS แจ้งมาว่าอาจมีการพิจารณากลับมาทำอีกครั้งตามความเหมาะสม ในแต่ละช่วงเวลาต่อไป

ใครอยากได้ราคาพิเศษคงต้องรับสมัครกันหน่อย เพราะใกล้จะหมดเขตในอีกไม่กี่วันแล้ว

อัปเดตจาก AIS (30 พ.ค. 66)

New AIS Disney Hotstar 499 Yearly

ล่าสุดทาง AIS ได้ออกแพ็กเกจยืดเวลาสมัคร Disney+ Hotstar รายปีราคาพิเศษ 499 บาท ออกไปจนถึงวันที่ 29 มิ.ย.66 (ก่อนปรับราคาใหม่) ใครที่สมัครตอนนี้จะได้ฟีเจอร์ที่เหมือนแพ็กเกจพรีเมียม 2,290 บาท และดูได้นาน 1 ปีเต็ม ๆ แต่ต่างนิดเดียวตรงที่ หลังอัปเกรดแล้วจะดูได้แค่ 2 หน้าจอเหมือนเดิม (จากที่ 2,290 บาท จะได้ 4 หน้าจอ) ส่วนระบบภาพ ระบบเสียงยังมาแบบจัดเต็ม ไม่โดนลดเป็นแพ็กมือถือ

ถ้าสมมติว่าใครที่ยังสมัครแพค 49 บาทแบบติดสัญญาแบบ 12 เดือนอยู่ สามารถใช้บริการในราคาเดิม แพ็กเดิม (4K / 2 จอ) ไปได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดสัญญา ไม่ต้องสมัครใหม่

ทั้งนี้ลูกค้ารายเก่าที่ยังไม่หมดระยะเวลาสมาชิกเดิม จะยังไม่ได้รับผลกระทบอะไร แต่ถ้าใครที่แพ็กรายปี หรือรายเดือน 99 บาทที่สมัครขึ้นตรงกับ Disney หลังวันที่ 29 มิถุนายน 2566 หากจะต่ออายุสมาชิกจะต้องจ่ายราคาใหม่ทันที ดังนั้นหากใครไม่อยากจ่ายแพงกว่าเดิม แนะนำว่าให้รีบยกเลิกก่อนโดนเก็บค่าสมาชิกราคาใหม่นะ

 

ที่มา: Disney+ Hotstar ประเทศไทย, AIS