fbpx
Editorial

เช็กราคา Netflix 4K หลังเพิ่มแพ็กใหม่กำจัดบ้านแชร์ เพิ่ม 99 บาท ยังหารได้อยู่รึเปล่า ราคารวมเท่าไหร่ คุ้มหารอยู่มั้ย?

หลังจากเมื่อเช้านี้ Netflix ประกาศมาตรการสุดช็อกในไทย เก็บเงินบัญชีหารเพิ่มบ้านละ 99 บาท พร้อมบังคับใช้กันในวันนี้ ทำเอาหลายคนตื่นตกใจว่า แล้วแบบนี้จะยังหารบ้าน แชร์กันจ่ายได้อยู่รึเปล่า แล้วเราต้องจ่ายเพิ่มมั้ย?  วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัย พร้อมคำนวนเงินให้ดูกันชัด ๆ ไปเลย

Netflix แชร์ไม่ได้แล้ว จริงมั้ย?

Netflix

สรุป Netflix นโยบายใหม่ “เก็บเงินเพิ่มสมาชิกที่อยู่คนละบ้าน” เพิ่มได้กี่คน นับอุปกรณ์อะไรบ้าง รู้ได้ไงว่าไม่ได้อยู่ด้วยกัน

ไม่จริง: ใครจะตั้งตี้หาร Netflix 4 คน หรือครอบครัวเดียวกัน แต่คนในครอบครัวอยู่กันคนละที่ จะยังหารเงินกัน รับชมกันในบัญชีเดียวกันได้อยู่เหมือนเดิม แต่จะมีกฎเกณฑ์เงื่อนไขเพิ่มเติมเข้ามาซึ่งชวนปวดหัวกว่าปกติ และจะมีกลุ่มผู้ใช้งานที่โดนบวกเงินเพิ่ม และไม่โดนบวกเงินเพิ่มด้วย

สรุป Netflix 4K แบบไหนต้องจ่ายเพิ่ม?

  1. หากบ้านไหนที่ทุกคนดูในอุปกรณ์เคลื่อนที่เช่น มือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และไม่เคยล็อกอินในทีวี ยังหารกันได้ในราคาปกติ จ่าย 419 บาท / 4 คน ตามเดิมไม่มีบวกเพิ่ม
  2. หากมี 1 คน ล็อกอินรับชมผ่านทีวี หรือกล่องรับสัญญาณ อีก 3 คนก็ยังสามารถรับชมผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ในราคาปกติ  จ่าย 419 บาท / 4 คน ตามเดิมไม่มีบวกเพิ่ม
  3. หากมี TV หลายเครื่องในบ้านเดียวกัน และต่อ Wi-Fi อันเดียวกัน ยังดูได้พร้อมกัน 4 จอเหมือนเดิม ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม  
  4. หากมีการรับชมทีวีในทีวีอยู่แล้ว 1 คน แต่มีการล็อกอินผ่าน TV หรือ Android Box ที่ไม่ได้ต่อ Wi-Fi อันเดียวกันเพิ่มเข้ามา Netflix จะนับทีวีนั้นเป็นบ้านใหม่ทันที และบังคับให้สมัคร Extra Member บ้านละ 99 บาท เพิ่มได้สูงสุด 2 บ้าน
  5. หากตี้หารของเราดู Netflix ในทีวีกันครบทุกคน จะต้องเตะคนนึงในตี้ออก จาก 4 เหลือ 3 คน เพราะ Netflix จำกัดไว้สูงสุดแค่ 1 บ้านหลัก 2 บ้านรองเท่านั้น หรือต้องมีใครคนหนึ่งเสียสละไม่ดูในทีวี 1 คน ถึงจะหารได้ครบ 4 คนเหมือนเดิม

วิธียกเลิก Netflix ทำได้ทั้งบนมือถือ และบน PC ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน

ราคาแพ็กเกจ Netflix 4K เมื่อร่วม Extra Member

  • ราคาเดิม: 419 บาท เมื่อหาร 4 คน จะตกคนละ 104.75 บาท *เฉพาะอุปกรณ์เคลื่อนที่เท่านั้น ห้ามดูในทีวี *
  • หากทุกคนในตี้จะดูทีวี : ระบบจะบังคับให้การหารจะเหลือแค่ 3 คน ถึงจะดูทีวีได้ 3 เครื่อง
    จะต้องจ่ายทั้งหมด 419 + 99 + 99 = 617 บาท  เมื่อหาร 3 คน จะตกคนละ 205.6 บาท / หากหาร 4 คนจะต้องมีคนยอมดูในอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างเดียว กรณีนี้จะตกคนละ 154.25 บาท

ข้อจำกัดของ Extra Member: หากใครคิดว่าเมื่อจ่ายค่า Extra Member ครบ 2 คนจะดูได้พร้อมกันทั้งหมด 6 คน บอกเลยว่าคิดผิด เพราะ Netflix ยังจำกัดการดูที่ 4 จอเหมือนเดิม

สรุปแล้วคุ้มมั้ย?

สรุปแล้วถ้าใครยังต้องการดู Netflix ที่ความละเอียดความคมชัดทั้งภาพ และเสียงแบบสูงสุดบน TV จอใหญ่ แต่ยังไม่พร้อมที่จะจ่ายค่าสมาชิกแบบเต็ม ๆ ยังสามารถหารกันได้อยู่แบบคุ้ม ๆ อยู่ ถึงราคาหารต่อคนจะแพงขึ้นจากเดิมครึ่งนึงก็ตาม เพราะถ้าต้องการจ่ายถูกกว่านี้ คุณภาพการดูบนจอใหญ่ก็จะถูกลดหลั่นลงไป ดูแล้วจะขัดใจกันเสียเปล่า ๆ หากใครที่ไม่พร้อมจ่าย ยังมีตัวเลือกอย่าง Disney+ hotstar และ HBO Go ให้เลือกสมัครกันอยู่นะ

เปรียบเทียบโปร AIS Netflix คุ้มจริงมั้ย?

ข้อมูลเพิ่มเติม: Netflix ประเทศไทย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save