จากที่ Netflix ประเทศไทยออกมาประกาศนโยบายใหม่เกี่ยวกับการแชร์บัญชี ซึ่งจะมีการเก็บค่าบริการเพิ่มสำหรับสมาชิกที่อยู่คนละบ้าน (เฉพาะที่ดูบนสมาร์ททีวี) จนทำให้หลายคนเซ็งไปตาม ๆ กัน เพราะอุตส่าห์ตั้งตี้ไว้หารกัน 4 คน ดูบ้านใครบ้านมัน ซึ่งบางตี้ก็อาจจะต้องแตกกระจายกันไปเพราะต้องจ่ายแพงขึ้น…ถ้าหากว่าใครที่ต้องการยกเลิก Netflix แต่หาไม่เจอว่าต้องกดตรงไหนบ้าง เราก็จะมาบอกให้รู้กันครับ ยกเลิกง่าย ๆ กดแค่ไม่กี่จึ๊กเท่านั้นเอง

การยกเลิกสมาชิก Netflix สามารถทำบนเว็บเบราว์เซอร์ของ PC หรือบนมือถือก็ได้นะครับ วิธีการก็แค่ให้บัญชีหลักเข้าไปที่เว็บไซต์ netflix.com จากนั้นก็ Log-in ให้เรียบร้อย > กดที่เมนู 3 ขีด มุมซ้ายบน > เลือก บัญชี

 

เลื่อนลงมาด้านล่างจนเจอปุ่ม ยกเลิกการเป็นสมาชิก ถ้าแน่ใจแล้วว่าจะยกเลิกจริง ๆ ก็กดได้เลย

พอกดยกเลิกแล้วเราจะยังสามารถใช้บริการต่อได้จนกว่าจะถึงวันเรียกเก็บค่าบริการรอบต่อไป (ถ้าหากว่าเปลี่ยนใจก็กด ย้อนกลับ ได้นะ) หลังจากยกเลิกแล้วจะสมัครใหม่ได้ไม่ว่ากัน เพราะโปรไฟล์ของเราจะยังถูกเก็บเอาไว้อีก 10 เดือนหลังยกเลิกครับ

ถ้าใครจะคำนวณว่านโยบายใหม่ของ Netflix ถ้าหารแล้วแพงขึ้นขนาดไหน ก็ไปดูกันได้ในบล็อก เช็กราคา Netflix 4K หลังเพิ่มแพ็กใหม่กำจัดบ้านแชร์ เพิ่ม 99 บาท ยังหารได้อยู่รึเปล่า ราคารวมเท่าไหร่ คุ้มหารอยู่มั้ย?