บริการสตรีมมิ่งหนังและซีรีส์อย่าง Disney+ ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 พร้อมรายชื่อซีรีส์และหนังเด็ด ๆ จาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars ฯลฯ ที่ทำเอาหลายคนใจสั่นว่าเมื่อไหร่จะมาเปิดตัวในประเทศไทยซักที…ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาจากฝ่ายผู้บริหารของ Disney แล้วว่าอาจมีการเปิดตัวบริการ Disney+ ในประเทศไทย วันที่ 30 มิถุนายนนี้

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มีข่าวออกมารอบนึงว่า Disney+ กำลังจะมาเปิดตัวในบ้านเรา หลังจากมีข้อมูลค่าบริการรายเดือนหลุดออกมาว่าจะอยู่ที่ 219 บาท แถมยังมีเปิดรับสมัครพนักงานบางตำแหน่งอีกต่างหาก

และสำหรับข้อมูลล่าสุดก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้มากกว่าเดิมอีก ว่า Disney+ กำลังจะมาให้บริการในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้แล้ว เพราะได้มีการสัมภาษณ์ไปยังเหล่าผู้บริหารของ Disney เกี่ยวกับบริการ Disney+ ที่มียอดการเติบโตและส่วนแบ่งการตลาดที่หดลงไป ทำให้รายได้โดยรวมตกลงไปกว่า 13% ในช่วงแรกของไตรมาสที่ 2 ปี 2021

โดยในบทสัมภาษณ์ดังกล่าวได้มีการพูดถึงแผนการเปิดตัวบริการ Disney+ ในโซนเอเชียเอาไว้ด้วยว่า Disney เตรียมนำเอาบริการสตรีมมิ่งมาเปิดตัวในประเทศมาเลเซีย วันที่ 1 มิถุนายน และจะเปิดตัวในประเทศไทยวันที่ 30 มิถุนายน 2021 อีกด้วย

ถ้า Disney+ จะมาเปิดตัวตามกำหนดการนี้จริง ๆ ก็เหลือเวลาอีกไม่นานเกินรอแล้ว…แฟน ๆ ซีรีส์ Marvel ทั้ง WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier รวมทั้ง Loki ที่จะออนแอร์เร็ว ๆ นี้ และแฟน ๆ Star Wars ที่มีซีรีส์เด็ด ๆ อย่าง The Mandalorian, Star Wars: The Bad Batch และอื่น ๆ ก็จะได้ไม่ต้องลำบากมุด VPN กันอีกแล้วล่ะครับ

 

ที่มา : Reuters