fbpx
News

เปิดตัว DJI Osmo Action 3 กล้องแอคชั่นแคมสุดนิ่ง เคาะราคาไทย 12,500 บาท

Dji เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมรุ่นใหม่ล่าสุด ในครั้งนี้กลับมาใช้ดีไซน์กล้องแบบตัว DJI Osmo Action รุ่นแรก โดยตัวกล้องใช้เซนเซอร์ความละเอียด 12MP ขนาด 1/1.7 นิ้ว เป็นเลนส์อัลตร้าไวด์ รูรับแสงขนาด f/2.8 พร้อมฟีเจอร์กันสั่น RockSteady 3.0 ที่คราวนี้ถ่ายได้ถึงระดับ 4K เห็นเสปกมาแบบนี้ใครที่เป็นสายเล่นกีฬาแบบโลดโผนและกำลังมองหากล้องแอคชั่นแคมคุณภาพสูงอยู่  อาจต้องโดน DJI Osmo Action 3 ไปใช้กันซักตัวแล้วล่ะครับ

DJI Osmo Action 3 มาพร้อมหน้าจอขนาดเล็ก 1.4 นิ้วด้านหน้าและหน้าจอขนาด 2.25 นิ้ว ด้านหลัง มีฟังค์ชั่นทัชสกรีนให้ครบ และยังมาพร้อมกับเฟรมกล้องแบบใหม่ที่สามารถใช้ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วย สะดวกรวดเร็วในการเปลี่ยนมุมมองของภาพและวีดีโอ

ความละเอียดสูงและนิ่งสุด ๆ

DJI Osmo 3 สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง 4K ที่ 120เฟรมต่อวินาที ในอัตราส่วนภาพขนาด 16:9 และที่ 60 เฟรมต่อวินาที ในอัตรส่วยภาพขนาด 1080p และที่ 240 เฟรมต่อวินาที ในอัตราส่วนภาพขนาด 16:9 อีกทั้งยังมีโหมด slow motion โหมด Hyperlapse ที่มีความชัดจนถึง 4K

มาพร้อมกับระบบกันสั่น RockSteady 3.0 โดยสามารถทำงานได้ถึง ความชัดขนาด 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที และมาพร้อมกับระบบ Horizon steady ที่จะรักษาระดับกล้องเอาไว้ถึงแม้จะหมุนกล้องแบบ 360 องศาแล้วก็ตาม แต่ในโหมดของ Horizon Steady จะสามารถถ่ายภาพความละเอียดได้ถึงแค่ความคมชัดระดับ 2.7K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที อีกท้งยังมีระบบ Horizon Balancing โดยสามารถปรับระดับกล้องขึ้นได้ถึง 45 องศา และสามารถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดขนาด 4k ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีได้ สามารถเชื่อมต่อไมค์ภายนอกเพิ่มได้ โดยใช้อะแดปเตอร์แบบ USBC แปลงเป็นแจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตร และยังมีความสามารถในการใช้เป็นกล้อง Webcam ในการประชุมแบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ได้อีกด้วย

ถ่ายต่อเนื่องสูงสุด 160 นาที 

ด้วยการปรับปรุงระบบจัดการความร้อนแบบใหม่ทำให้สามารถถ่ายวีดีโอที่มีความละเอียดขนาด 1080p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ด้วยการปิดหน้าจอและปิดระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS ยิ่งไปกว่านั้นตัวกล้องยังสามารถใช้งานได้ในสภาพอากาศแบบเย็นจัด จนถึงร้อนชื้น ที่ -20 องศา จนถึง 45 องศา โดยฟีเจอร์นี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ให้มาในตัวกล้องเลย

ตัวแบตเตอรี่ยังรองรับระบบชาร์จไวอีกด้วย โดยใช้เวลาในการชาร์จไฟอยู่ที่ 18 นาที (0-80%) และอีก 20% ที่เหลือจะใช้เวลาชาร์จเพิ่มอีก 32 นาที ตัวกล้องสามารถกันน้ำได้โดยสามารถดำลงไปถึง 16 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่เคสเลย และถ้าหากจะดำน้ำลึกกว่าเดิมก็ยังมีเคสที่สามารถใช้งานในการดำน้ำลึกแยกอีกด้วย  ตัวกล้องยังมาพร้อมกับเซนเซอร์วัดอุณหภูมิสีของภาพ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งบนบกและใต้น้ำ  หน้าจอเป็นระบบทัชสกรีนหน้าหลังครอบทับด้วยกระจกกันรอยแบบ กอริลล่ากลาส ที่สามารถทนต่อแรงกระแทกที่ความสูงขนาด 1.5 เมตร ตัวหน้าจอยังเคลือบสารป้องกันหยดน้ำ โดยสามารถใช้มือเปียกๆทัชจอได้เลย

 

DJI Osmo Action 3 เปิดราคามาที่ 12,500 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

 

ที่มา: Gsmarena

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save