โดรนจิ๋ว DJI Mini 2 เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 นู่นเลย…ห่างหายกันไปถึง 2 ปี ที่ไม่มีรุ่นใหม่เผยโฉมออกมา ล่าสุดก็มีข่าวคราวของโดรนจิ๋วภาคต่ออย่าง DJI Mini 3 ออกมาแล้ว ซึ่งจากข้อมูลบอกว่ามันจะมีสเปคหลาย ๆ อย่างที่อัปเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อน ทั้งเรื่องกล้อง และระยะเวลาที่บินได้สูงสุด ส่วนราคาก็อาจจะมีราคาเริ่มต้นไม่ต่างไปจากรุ่นเดิมเท่าไหร่

ก่อนหน้านี้ DJI ได้เปิดตัวโดรนจิ๋ว DJI Mini 3 Pro ไปแล้วเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ราคาก็ค่อนข้างแรงอยู่ซักหน่อย (ราคาไทยเริ่มที่ 25,690 บาท) ทำให้คนที่อยากได้โดรนไว้ถ่ายรูปถ่ายวิดีโอไม่จริงจังมากนัก อาจสู้ราคาไม่ไหว ทาง DJI ก็เลยเปิดตัวโดรนรุ่นน้องอย่าง DJI Mini 3 ตามมาอีกรุ่นซึ่งจากข้อมูลหลุดทั้งเรื่องสเปค + ราคา เรียกว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

 

 

โดย DJI Mini 3 จะยังคงมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 249 กรัม สามารถบินต่อเนื่องได้นานสูงสุด 38 นาที อัปเกรดจากรุ่นก่อนที่บินได้ 31 นาที กับรุ่น Pro บินได้ 34 นาที และทำความเร็วได้สูงสุด 57.6 กม. / ชม. มีกล้องที่ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K HDR และกล้องหมุนเพื่อถ่ายแบบแนวตั้งได้เหมือนรุ่นโปร ส่วนระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นแบบลดสเปคลงจากรุ่น Pro หรืออาจจะไม่ใส่มาให้เลยก็ได้

มีการคาดการณ์ว่า DJI Mini 3 น่าจะเปิดตัวในวันที่ 9 ธันวาคมนี้แล้ว โดยแพ็คเกจเริ่มต้นที่มีเฉพาะโดรนอย่างเดียว (ไม่มีคอนโทรลเลอร์) จะมีราคาอยู่ที่ราว ๆ 400 ยูโร หรือประมาณ 14,700 บาท…เอาเป็นว่ามอรอลุ้นกันอีกทีในวันศุกร์นี้ครับ

 

ที่มา : DealsDrone / SnoopyTech (Twitter)