โดรนตัวเล็กสเปคเทพรุ่นใหม่ล่าสุด DJI MINI 3 เผยโฉมแล้ว! เป็นรุ่นภาคต่อหลังจาก DJI MINI 2 เปิดตัวไปตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว แน่นอนว่าสเปค + ฟีเจอร์ต่าง ๆ ก็ได้รับการอัปเกรดมาแบบจัดเต็มกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกล้องที่ดีขึ้น และระยะเวลาบินที่นานขึ้น แต่ยังคงมากับรูปร่างเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบาพกพาง่ายเหมือนเดิม

DJI MINI 3 ยังคงความเป็นโดรนจิ๋วเอาไว้ด้วยน้ำหนักตัวเพียง 248 กรัม (เบากว่า Galaxy Z Fold4 ซะอีก) ขนาดตอนกางใบพัดอยู่ที่ 251×362×72 มม. และตอนพับอยู่ที่ 148×90×62 มม. เท่านั้น

แต่เห็นตัวเล็กแบบนี้ สเปคต่าง ๆ ก็ไม่ได้เล็กตามตัว เพราะจัดมาให้แบบเต็ม ๆ ทั้งกล้องความละเอียด 12MP มุมกว้าง 82.1° ถ่ายวิดีโอได้สูงสุดระดับ 4K HDR 30fps พร้อมระบบกันสั่นแบบ Gimbal 3 แกน แถมกล้องยังหมุนเป็นแนวตั้งสำหรับถ่ายแบบ Portrait แท้ ๆ ได้อีกต่างหาก

มากับโหมดบินถ่ายอัตโนมัติหลากหลายให้ได้เลือกใช้กันทั้ง Dronie บินถอยหลัง, Circle บินวนรอบตัว, บินวนขึ้นข้างบน (Helix), บินขึ้นข้างบน (Rocket), บินออกและบินกลับเข้ามา (Boomerang) ได้ช็อตแบบเกร๋ ๆ โดยไม่ต้องบังคับเองเลย

DJI MINI 3 ทำความเร็วในทางราบได้สูงสุดที่ 57.6 กม. / ชม. ส่งสัญญาณภาพมาที่คอนโทรลเลอร์ได้ในระยะสูงสุด 10 กม. (กรณีไม่มีสิ่งกีดขวางและไม่มีสัญญาณรบกวน) และสามารถบินได้เป็นเวลาสูงสุด 38 นาที สำหรับแบตเตอรี่ธรรมดา และบินได้นานขึ้นสูงสุดถึง 51 นาที เมื่อใช้แบตเตอรี่แบบ Intelligent Flight Battery Plus (ขายแยก) นอกจากนี้ยังสามารถบินต้านลมได้ถึง 38.52 กม. / ชม.

DJI MINI 3 วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นพร้อมคอนโทรลเลอร์ไม่มีหน้าจอจะอยู่ที่ 27,000 บาท และแบบคอนโทรลเลอร์มีหน้าจออยู่ที่ 32,400 บาท

Play video

ที่มา : DJI