ในเวลาฉุกเฉินที่เราต้องการเงินมาใช้จ่าย การมีคนให้ยืมได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบก็น่าจะเป็นการดี แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือได้ตลอดเวลา จะไปขอกู้กับธนาคารก็อาจไม่ทันการ เพราะต้องเตรียมเอกสาร ต้องเดินทางไปสาขา และต้องทำเรื่องขออนุมัติ กว่าจะเสร็จก็อาจจะไม่ทันไปแล้ว แถมไม่ชัวร์ว่าจะได้รึเปล่าอีกต่างหาก แต่วันนี้เรามีทางเลือกใหม่ ที่ทำให้ทุกคนเข้าถึงสินเชื่อในระบบได้ง่ายขึ้น แค่มีแอป Dolfin ในมือถือ ก็ขอสินเชื่อ Dolfin Money | KBank ได้เลย

Dolfin Money I KBank เป็นฟีเจอร์ในแอป Dolfin เกิดจากความร่วมมือของ Central JD Fintech ที่ไปจับมือกับ KBank เพื่อเปิดบริการใหม่ชูความเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลบนดิจิทัลแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบผ่านแอป Dolfin ครั้งแรกในไทย มีจุดเด่นที่ขอสินเชื่อได้ง่าย ไม่ต้องใช้เอกสารเพิ่มเติม สามารถสมัครและอนุมัติวงเงินได้โดยตรงจากแอป Dolfin และหากเป็นลูกค้าที่ใช้ K PLUS อยู่แล้ว จะมีระบบ AI ช่วยทำการประมวลผลรู้วงเงินที่ได้รับได้อย่างรวดเร็ว และช่วงนี้ยังมีโปรไม่เสียดอกเบี้ยเป็นเวลา 30 วันโดยไม่มีค่าธรรมเนียมอีกต่างหาก

มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมในแต่ละส่วน พร้อมวิธีการสมัครกันสักหน่อย

สมัครผ่านระบบออนไลน์ 100% ไม่ต้องเดินเข้าสาขาให้เสียเวลา

ขั้นตอนการสมัคร Dolfinmoney

การสมัครขอสินเชื่อ Dolfin Money I KBank จะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ

ส่วนแรกจะเป็นการสมัครใช้งาน Dolfin Wallet ก่อน ซึ่งจะเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เอาไว้ใช้จ่ายทั่วไป ปัจจุบันมีผู้ใช้งานอยู่มากกว่า 2 ล้านราย กับจุดเด่นการใช้จ่ายเงินแบบ Contactless ที่มีร้านค้ารับชำระมากมายกว่า 81 แบรนด์ดัง พร้อมส่วนลดต่าง ๆ อีกเพียบ (ตรวจสอบร้านค้าที่รองรับ Dolfin Wallet และโปรโมชั่น) และเป็นตัวแอปหลักที่ต้องโหลดมาใช้งานก่อน การสมัครก็จะเป็นการกรอกข้อมูลพื้นฐานทั่วไป และยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน ก็พร้อมใช้งานได้แบบง่ายๆ

ส่วนที่สองจะเป็นการสมัครขอสินเชื่อดิจิทัล Dolfin Money I KBank ที่เป็นบริการสินเชื่อส่วนบุคคล เสริมขึ้นมาจากบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งถ้าใช้งาน K PLUS อยู่แล้ว ก็แทบจะไม่ต้องกรอกอะไรเพิ่มเติม ระบบจะทำการเชื่อมต่อและดึงข้อมูลมาให้อัตโนมัติ ไม่ต้องมานั่งรวบรวมเอกสาร ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปธนาคาร แค่ใส่ข้อมูลเพิ่มเติมให้ครบถ้วนและกดยืนยันเพื่อให้ทำการประเมินวงเงิน เพียง 5 นาทีหลังจากที่ส่งเรื่องเข้าไปก็จะรู้ผลได้เลย

อนุมัติเงินไว มีเงินสดพร้อมใช้ในทันที

หน้าแสดงวงเงินที่อนุมัติ พร้อมทั้งอัตราดอกเบี้ยรายปี

หลังจากที่ส่งเอกสารได้อย่างครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการอนุมัติวงเงินให้ผู้ใช้งานในทันที โดยจะมีการคำนวนวงเงิน และดอกเบี้ยตามหลักเกณฑ์ต่างๆ ที่ทางบริษัทกำหนดเอาไว้ จะได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นกับความสามารถในการชำระคืน (Ability) และความตั้งใจที่จะคืน (Willingness) ซึ่งหลังจากที่มียอดวงเงินพร้อมรายละเอียดดอกเบี้ยแสดงขึ้นมาแล้ว เราก็สามารถกดถอนวงเงินเป็นเงินสดผ่านตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทยได้เลยผ่านแอป Dolfin ได้เลยโดยไม่ต้องใช้บัตร หรือจะโอนเข้าบัญชีในแอป Dolfin หรือโอนเข้าบัญชี K PLUS เพื่อใช้งานต่อโดยตรงก็สามารถทำได้ เหมาะกับใครก็ตามที่จำเป็นต้องมีเงินก้อนเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินตลอดเวลา

ประเมินวงเงินสินเชื่อด้วยระบบ Machine Learning ผ่านฐานข้อมูล KBank และ Central JD Fintech

สิ่งที่ทำให้ Dolfin สามารถประเมินวงเงินผู้ใช้แต่ละรายได้รวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ตอบกลับผลการพิจารณาได้นั้น คือ การนำเอาเทคโนโลยี Machine Learning และ Big Data Analysis เข้ามามีบทบาทสำคัญในการอนุมัติสินเชื่อ โดยดูจากตัวแปรเชิงพฤติกรรมมากกว่า 3,000 รูปแบบของผู้ใช้แต่ละราย ซึ่งเก็บรวบรวมจากการใช้งานหลากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นประวัติการเดินบัญชีในธนาคารของทาง KBank และฐานข้อมูลของทางฝั่ง Central JD Fintech ที่มีข้อมูลการใช้งานบริการช้อปปิ้งออนไลน์ และข้อมูลของผู้ถือบัตร The 1 ที่มีราว 17 ล้านรายเข้ามารวมด้วย ซึ่งก่อนใช้งานจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ให้ศึกษาก่อน ซึ่งหากเรายินยอมให้บริษัทนำเอาไปใช้แล้ว ระบบ AI ก็จะสามารถประเมินวงเงินได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ อีกทั้งยังลดความเสี่ยงของการเกิดหนี้เสียในระบบดีกว่าการปล่อยสินเชื่อทั่วไป 2-3 เท่ากันเลยทีเดียว

ข้อมูลน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อ Dolfin Money I KBank

อ่านมาจนถึงตอนนี้สำหรับคนที่สนใจอยากจะขอกู้ยืมสินเชื่อ Dolfin Money I KBank แล้ว มาดูเงื่อนไขต่างๆ ที่น่ารู้ก่อนสมัครกันสักนิดนึงครับ

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

  • อายุระหว่าง 21-70 ปี
  • สัญชาติไทย
  • มีแอป Dolfin ที่สมัครใช้งานและยืนยันตัวตนสำเร็จ
  • มีแอป K PLUS พร้อมลงทะเบียนใช้งานบนมือถือที่ทำการสมัครใช้บริการ Dolfin Money I KBank

วงเงินที่อนุมัติให้

วงเงิน Dolfin Money I KBank ที่อนุมัติให้สูงสุดจะไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ในแต่ละเดือน และจำกัดวงเงินไม่เกิน 1.5 ล้านบาท พิจารณาจากความสามารถในการชำระหนี้

  • กรณีลูกค้ามีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
  • กรณีลูกค้ามีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท วงเงินสูงสุดไม่เกิน 1.5 เท่าของรายได้

สำหรับใครที่สนใจบริการ Dolfin Money I KBank ก็เตรียมตัวสมัครได้เลยเพราะจะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกันเลย สามารถทำรายการทุกอย่างได้ 100% ผ่านแอปพลิเคชั่นทั้งหมดสะดวกสบายมาก ๆ เลย

ดาวน์โหลดแอป Dolfin ได้จากทั้ง Play Store, AppStore, และ HuaweiAppGallery

และสามารถข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไข และวิธีการสมัครเพิ่มเติมได้จากเว็บ Dolfin Thailand ได้เลยครับ