fbpx
PR News

รุกสองทางทั้งในประเทศและในไทย ประกาศพรีเซนเตอร์ชาวพม่าชวนใช้ dtac

อ่อง ธู นักบอลชาวพม่า

เพื่อนๆหลายคนน่าจะพอทราบกันบ้างแล้วว่า Telenor ที่เป็นบริษัทแม่ของ dtac ได้มีการไปเปิดธุรกิจที่พม่า ซึ่งปัจจุบันเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงมาก ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้กว่า 50 ล้านเบอร์จากประชากร 53 ล้านคนไปแล้ว เพิ่มขึ้นจากปี 2012 ที่มีไม่ถึง 5 ล้านเบอร์ซะด้วยซ้ำ ซึ่งดีแทคก็สบโอกาสที่มีฐานลูกค้าชาวพม่าที่มาเป็นแรงงานในประเทศไทยกว่าล้านคน คว้าตัวนักบอลชาวพม่ามาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาเจาะตลาดกันไปเลย

Statistic: Number of mobile cellular subscriptions in Myanmar from 2000 to 2016 (in millions) | Statista
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Statista

สำหรับโฆษณาชุดนี้ก็เป็นโฆษณาที่เกี่ยวกับแรงงานชาวพม่าที่มาทำงานในประเทศไทยเพื่อตามความฝันของตนและคนที่บ้านให้เป็นจริงได้นะครับ โฆษณาชิ้นนี้เห็นว่าจะไม่ได้ออนแอร์ให้เห็นตามทีวีหรือสื่อต่างๆ จะมีแค่บนออนไลน์เท่านั้น ซึ่งคนไทยทั่วไปอาจจะไม่เห็นด้วยซ้ำ เพราะน่าจะตั้งให้เห็นแค่คนพม่าเท่านั้น เลยหยิบเอามาฝากกันซะหน่อย

เนื้อหาของโฆษณาชุดนี้จะเกี่ยวกับ อ่อง ธู นักฟุตบอลดาวรุ่งชื่อดังสัญชาติเมียนมา จากทีมโปลิศ เทโร เค้ามาพูดกำลังใจ ชาวเมียนมาทุกคนที่ทำงานในประเทศไทยให้อดทนสู้เพื่อฝันของตัวเอง และคนที่บ้านให้กลายเป็นจริง เหมือนเช่นตัวเค้าเองที่ได้ผ่านความยากลำบาก และฝ่าฟันจนมาถึงทุกวันนี้และสร้างความภาคภูมิใจให้ครอบครัวและกับชาวเมียนมาทุกคน

เพิ่มเติมเรื่องพม่ากันสักนิดนึง ต้องบอกว่าพม่าในช่วงหลังมานี้มีการพัฒนาที่เร็วเอาซะมากๆหลังจากที่เริ่มเปิดประเทศ เรื่องอินเทอร์เน็ต 4G ก็พัฒนาให้ครอบคลุมและทำความเร็วได้ดีในระดับนึงเลย เมืองไทยเราถ้าไม่ระวังก็มีหวังจะโดนพม่าแซงไปอีกประเทศนึงได้ ถ้าลองนึกดูว่าแรงงานพม่าที่มีจำนวนกว่าครึ่งนึงของแรงงานต่างด้าวทั้งหมดกลับประเทศ หลายธุรกิจน่าจะมีอ่วมที่หาคนทำงานไม่ได้แน่ๆ…แค่คิดก็สยองละ

5 Comments

 1. KuLiKo

  KuLiKo Post on May 14, 2018 at 6:06 pm

  #991696

  โฆษณาเท่ดีครับ

 2. K.D.ANGELO

  K.D.ANGELO Post on May 14, 2018 at 7:41 pm

  #991701

  ถ้ายังไม่ทำอะไรเลย สักวันคนไทยคงเปลี่ยนสถานะกับเมียนมาร์เป็นแน่แท้

 3. iristoh

  iristoh Post on May 15, 2018 at 2:13 am

  #991706

  ไม่เกี่ยวกับมือถือ  แต่ผมคิดว่าการที่วงการฟุตบอลไทยจัดหานักเตะเพื่อนบ้านมาร่วมทีม
  มีผลดีสารพัดประการไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเรทติ้งวงการฟุตบอลไทย และการพัฒนาวงการฟุตบอลอาเซียน

  ผมถามจริงเหอะ การเอานักฟุตบอลยุโรป เกาหลี ญี่ปุ่น มาร่วมทีม มันดึงคนประเทศนั้นให้มาเพิ่มเรทติ้งได้ตรงไหน

  • Avatar

   some1 Post on May 16, 2018 at 1:42 am

   #991761

   ไม่เพิ่มเรตติ้งทางฝั่งโน้นครับ แต่เพิ่มคุณภาพเกม (แต่ก็ต้องได้นักเตะที่ดีจริง ๆ นะ ไม่งั้นก็ไม่ต่างจากดึงนักเตะแอฟริกัน อเมริกาใต้มาแบบมั่ว ๆ แต่กลับได้มาเป็นพวกห่วยทั้งฝีเท้าและวินัย)

 4. tei

  tei Post on May 15, 2018 at 8:19 am

  #991709

  ดูโฆษณาแล้วทำให้รู้ว่าเราและเขาคิดเหมือนกัน ที่สำคัญคือ "ครอบครัว"

Leave a Reply

To Top