fbpx
News

เรียนฟรีทำการตลาดออนไลน์ ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขายได้จริง สำหรับคนทุกกลุ่มทุกอาชีพ โดยกูรูสาขาต่างๆ ในโครงการ “ดีแทค เน็ตทำกิน”

DTAC ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด “ดีแทค เน็ตทำกิน” สำหรับส่งเสริมผู้ประกอบการไทยรายย่อย อบรบหลักสูตรการตลาด (Digital Marketing) แบบเร่งรัดทางออนไลน์ โดยจะมีเหล่าโค้ชด้านต่างๆ มาช่วยสอนวิธีพัฒนากิจการในปัจจุบัน ตั้งแต่เริ่มต้นไปถึงการขายจริงผ่านโลกออนไลน์ และได้รับการโปรโมทผ่านช่องทางของดีแทค ให้ทุกผู้ประกอบสามารถ “อยู่ได้” ในยุคที่อะไรๆ ก็ออนไลน์ไปซะหมดอย่างทุกวันนี้

ใครคือเป้าหมายหลักของโครงการนี้

ใจความหลัก ๆ ของโครงการเน็ตทำกินของดีแทคในครั้งนี้ ก็คือจะเข้ามาช่วยผู้ประกอบการรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ยอดขายหายไปแบบน่าใจหาย หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีความประสงค์ที่จะเปิดร้านขายของออนไลน์ ที่ขาดทักษะและความรู้ที่จำเป็น โดยไม่ว่าคุณจะมีอาชีพอะไรก็ตาม ทั้ง

 • ค้าขายสินค้า ผลิตภัณฑ์ต่างๆ
 • เปิดร้านอาหาร
 • ทำงานฝีมือ
 • บริการต่างๆ (ตัดผม ทำความสะอาด รับจ้างทั่วไป)
 • หรือเรียกได้ว่าจะมีอาชีพอะไรก็ได้

ขอเพียงแค่มีมือถือ หรือแท็บเลต หรือคอมพิวเตอร์ ที่สามารถออนไลน์ ติดต่อสื่อสารกับเรา และลูกค้าของคุณได้ ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นชาย หรือหญิง อายุมากน้อยเท่าไหร่ การศึกษาสูงหรือน้อยเพียงใด ขอแค่ “ใจ” อยากที่จะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ สามารถสมัครเข้ามาร่วมโครงการได้ทุกน

ทุกอย่างไม่เสียค่าใช้จ่าย สอนทำตั้งแต่เริ่ม ยันวิธีแก้ปัญหาหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

ดีแทคจะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมหลักสูตรการตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing นี้ เปิดสอนเป็นระยะเวลามั้งหมด 6 เดือน สอนทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับการทำให้ธุรกิจสำเร็จ อีกทั้งยังมี Trainer ผู้เชี่ยวชาญมามาคอยประกบคอยตอบคำถามต่าง ๆ อีกด้วย โดยคอร์ส Digital Marketing ครั้งนี้ของดีแทคจะมีทั้งหมด 5 วิชาหลัก ๆ และที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างฟรีหมด

 • พื้นฐานสำหรับการทำการตลาด: ใช้พื้นที่โซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter, Instagram ฯลฯ อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสินค้าของตน
 • พื้นฐานการตลาดทั่วไป: เรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค สอนให้เข้าใจเทรนด์ในยุคปัจจุบัน และสอนให้คิดต่อว่าหากมีเหตุการณ์ X เกิดขึ้น ควรจะแก้ไขปัญหาต่อไปอย่างไร
 • การถ่ายภาพสินค้า: เคล็ดลับในการถ่ายภาพโปรโมทสินค้าให้ดูน่าสนใจ ทำยังไงให้เตะตาผู้ซื้อมากที่สุด
 • การสร้างคอนเทนต์: เรียนรู้การเลือกใช้คำ (หรือกระแสโซเชียล ณ ตอนนั้น) ในการขายสินค้า เพื่อดึงดูดให้คนมาสนใจตัวสินค้าของเราให้ได้มากที่สุด
 • การปักหมุดหน้าร้าน: ใช้เครื่องมือออนไลน์อย่าง Google Maps หรือ Google Business ให้ส่งผลประโยชน์กับร้านค้าของเราให้ได้มากที่สุด

เปิดรับคนเข้าร่วมโครงการเพียง 100 คน เท่านั้น

น่าเสียดายมาก ๆ ที่โครงการเน็ตทำกินของดีแทคในครั้งนี้ จะรับผู้เข้าร่วมเพียงแค่ 100 คนเท่านั้น (แต่รับทั่วประเทศนะ) โดยใครที่สนใจสามารถอ่านเงื่อนไขการสมัครได้แล้ววันนี้ที่หน้าเว็บของตัวดีแทคเอง (กดไปที่ลิงก์ด้านล่าง) สมัครได้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564 นี้เท่านั้นนะครับ และย้ำอีกรอบว่า ทุกอย่างฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ย้ำอีกรอบว่า ทุกอย่างฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเพื่อนๆ ที่ติดตาม DroidSans หลายคนอาจจะพอมีพื้นฐานกันอยู่แล้ว อาจจะไม่สนใจ แต่อาจจะมีญาติๆ ที่น่าจะสนใจอยู่ ก็ฝากไปสะกิดบอกเค้าให้กันหน่อย โดยเฉพาะใครที่กำลังเจอทางตัน ไม่รู้จะผ่านช่วงนี้ไปยังไง ก็ให้เค้าลองกดเข้าไปสมัครโครงการนี้กันได้ที่​:

 ดีแทคเน็ตทำกิน 

ไม่ต้องยื่นเอกสารอะไรให้วุ่นวาย แค่กรอกข้อมูลส่วนตัวนิดหน่อย + รายละเอียดสินค้าหรือบริการของเราก็เรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีก็เสร็จครับ ไปลองกันเนอะ 

 

1 Comment

 1. Avatar

  some1 Post on February 24, 2021 at 7:14 pm

  #1026558

  ทำไมไม่ทำคอร์สออนไลน์ควบคู่กันไปด้วย

Leave a Reply

To Top