หลังจากที่เราได้เห็นงานเปิดตัว Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE ไปแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นหนึ่งในฟีเจอร์น่าสนใจอย่างการตั้งค่าครอบครัว (Family Setup) ที่จะสามารถทำให้คนที่ไม่มี iPhone สามารถใช้งาน Apple Watch ได้ สำหรับใครที่รอใช้ฟีเจอร์นี้อยู่ก็ยิ้มได้เลย เพราะตอนนี้ DTAC ได้เปิดให้บริการ Family Setup เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Apple Watch Series 4 ขึ้นไปบน iPhone ที่รองรับ iOS 14 เท่านั้น

ในงานเปิดตัวเราก็ได้เห็นฟีเจอร์การใช้งาน Family Setup มากมายไม่ว่าจะเป็นการติดตามตำแหน่ง (Track Location) ของผู้ใช้งานว่าอยู่ที่ไหนกำลังทำอะไรอยู่ เอาไว้แอบส่องพฤติกรรมลูก ๆ ได้ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย แถมน้อง ๆ หนู ๆ ที่ยังไม่มี iPhone ก็สามารถใช้ Family Setup เพื่อที่จะสามารถใช้ Apple Watch เป็นเครื่องมือสื่อสารเดี่ยว ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องมี iPhone ซึ่งในงานเปิดตัวเราก็ได้เห็นชื่อผู้ให้บริการเครือข่ายในไทยที่จะรองรับบริการนี้ได้แก่ DTAC, AIS และ TrueMove H 

รายชื่อเครือข่ายผู้ให้บริการที่รองรับ Family Setup

แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดทาง DTAC จะเป็นผู้ให้บริการเจ้าแรกที่ได้เปิดให้บริการการตั้งค่าครอบครัว (Family Setup) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในหน้าเว็บหลักของเครือข่ายโดยการเปิดบริการก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่ทำการเปิดเบอร์ใหม่กับทาง DTAC ก็จะได้รับสิทธิ์ในการเปิดใช้บริการฟรี และได้รับสิทธิ์ใช้บริการ Family Setup ฟรี 3 เดือนแรกอีกด้วย โดยเงื่อนไขการใช้บริการก็จะมีดังนี้

  • เบอร์ที่เปิดใหม่จะสามารถนำไปใช้บน Apple Watch ได้ก็ต่อเมื่อเป็นเบอร์ที่จดบนเลขบัตรประชาชนเดียวกับที่ใช้บน iPhone เครื่องหลักเท่านั้น
  • iPhone หนึ่งเครื่องสามารถเชื่อมต่อ Family Setup ได้สูงสุด 5 เครื่อง
  • ใช้งานได้เฉพาะ Apple Watch 4 เป็นต้นไป และ iPhone เครื่องหลักต้องรองรับ iOS14 เท่านั้น
  • ควรเป็น Apple Watch รุ่น Cellular เท่านั้น

เงื่อนไขและค่าบริการรายเดือนในการเปิดใช้บริการ Family Setup

สำหรับผู้ใช้งานคนไหนที่สนใจอยากซื้อ Apple Watch ให้คนในครอบครัวใช้ผ่านการใช้งานโหมด Family Setup ก็สามารถเรียนรู้รายละเอียดการตั้งค่าและการใช้งานเบื้องต้นได้ที่นี่เลย หรือเพื่อความสะดวกรวดเร็วสามารถติดต่อศูนย์ DTAC สาขาที่ใกล้บ้านที่สุดเพื่อติดต่อสอบถามได้ตามสะดวกเลย 😀

Source: DTAC