หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัวทั้ง Watch Series 6 และ Watch SE เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดทุกคนสามารถเข้าไปในเว็บไซต์หลักของ Apple ประเทศไทยเพื่อสั่งซื้อนาฬิกาของตัวเองได้แล้วทั้ง 2 รุ่น ตั้วแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยมีข้อสังเกตที่น่าสนใจตรงที่ Watch แต่ละสายสามารถสั่งซื้อได้ทันที แต่ใช้เวลาในการจัดส่งไม่เท่ากัน โดยสายรัดข้อมือแบบถัก Braided Solo Loop จะใช้เวลาจัดส่งนานสุดถึง 6-8 สัปดาห์เลยทีเดียว

ตอนนี้ถ้าทุกคนเข้าไปที่หน้า Apple Stores จะเห็นว่าตอนนี้สามารถสั่งซื้อ Apple Watch ได้แล้วทั้ง Series 6 และ SE (เฉพาะรุ่น GPS เท่านั้นนะครับ รุ่น Cellular ยังไม่สามารถสั่งซื้อได้) ซึ่งมีข้อสังเกตอยู่ที่การเลือกแบบสายรัดข้อมือ เพราะแต่ละแบบ จะมีระยะเวลาในการจัดส่งที่ไม่เท่ากัน โดยรุ่นสายถัก Solo Loop มีระยะเวลาในการจัดส่งนานสูงสุดถึง 2 เดือน

Apple Watch Series 6 แบบสาย Sport Band

จากที่ทางทีมงานได้ลองทดสอบกดสั่ง Apple Watch ในแบบต่าง ๆ ดูแล้ว ส่วนที่ทำให้เวลาต่างกันมากที่สุดก็คือชนิดของสายรัดข้อมูลที่เลือก ซึ่งสาย Sport Band แบบธรรมดาจะใช้เวลาในการส่งเพียง 2-3 วันเท่านั้น ก็พอจะเดาได้ว่ามีของอยู่ในสต็อคอยู่แล้ว

Apple Watch Series 6 แบบสาย Solo Loop

ส่วนสายแบบ Solo Loop ที่มีให้เลือกหลายขนาดตามข้อมือของผู้ใช้งาน จะถูกเพิ่มเวลาในการจัดส่งไปเป็น 3-4 สัปดาห์ เข้าไปแล้ว แต่ยังไม่พอ…เพราะสายถักแบบ Braided Solo Loop ยิ่งเพิ่มเวลาจัดส่งที่ยิ่งนานเข้าไปอีก มากถึง 6-8 สัปดาห์เลยทีเดียว

Apple Watch SE แบบสาย Braided Solo Loop

ไม่ใช่แค่สายจำพวก Solo Loop เท่านั้นที่ใช้เวลาในการจัดส่งนานขนาดนี้ เพราะสายแบบพิเศษอย่าง Sport Loop ก็ต้องใช้เวลาจัดส่งนานถึง 3-4 สัปดาห์เช่นกัน แต่ใครที่กำลังรีบ ๆ แล้วชอบสีแดงอยู่พอดี ก็สามารถสั่ง Watch Series 6 Product Red กันได้เลย เพราะรุ่นนี้ แม้จะใช้สายแบบ Sport Loop เหมือนกัน แต่กลับมีของพร้อมส่งได้ภายใน 2-3 วัน เท่านั้น

Apple Watch Series 6 แบบสาย  Sport Band 

รวม ๆ ตอนนี้ดูเหมือนความพร้อมสินค้า Apple Watch จะยังค่อนข้างกระจัดกระจายอยู่เพราะ แม้ว่ารุ่นที่ใช้สาย Sport Band จะพร้อมส่งได้ภายใน 2-3 วันก็จริง แต่ก็จะมีบางสีที่ต้องใช้เวลาส่งนานกว่าปกติ อย่าง Sport Band สีกรมท่ากับสีโอลด์โรสที่ต้องใช้เวลาถึง 3-4 สัปดาห์ ในการส่ง เพราะฉะนั้นใครที่จะสั่งสินค้าตัวไหนก็เช็คกันให้ดี ๆ ก่อนกดซื้อด้วยนะครับ

 

Source: Apple