fbpx
News

Dyson Lightcycle Morph โคมไฟอัจฉริยะ ปรับสภาพแสงตามเวลาจริงผ่าน GPS พร้อมหลอดที่ใช้งานได้ 60 ปี

สุดยอดโคมไฟตั้งโต๊ะ Dyson Lightcycle Morph Desk และแบบตั้งพื้น Dyson Lightcycle Morph Floor ที่มาพร้อมกับความอัจฉริยะ และการใช้งานที่หลากหลายสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสภาพแสงได้แบบอัตโนมัติ โดยคำนวณเวลาจากตำแหน่งที่ตั้งจาก GPS, การปรับรูปแบบแสงสว่างได้หลากหลาย, การควบคุมผ่านมือถือ, รูปทรงที่ดูหรูหราทันสมัย และอื่นๆ ถูกรวมเอาไว้ในโคมไฟซีรีส์นี้แล้ว

Dyson Lightcycle Morph Floor เป็นโคมไฟตั้งพื้นความสูง 49.2 นิ้ว ส่วนรุ่น Desk ความสูง 20.6 นิ้ว มีแขนยื่นออกมาให้สามารถบิดปรับมุมของหลอดไฟได้หลากหลายองศา และนอกจากหลอดไฟบริเวณโคมแล้ว ที่ขาของโคมไฟยังสามารถเปล่งแสงสีส้มอ่อนๆ ออกมาเพื่อใช้ในการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้อีกด้วย

มากับฟีเจอร์ที่สามารถเปลี่ยนสภาพแสง และความสว่างให้ให้เป็นธรรมชาติที่สุดตามเวลาจริง ด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นในมือถือ Dyson Link ผ่านบลูทูธซึ่งสามารถระบุได้ว่าตอนนี้เราใช้งานอยู่ที่ Time Zone อะไร และปัจจุบันเป็นเวลาเท่าไหร่แล้ว จากนั้นจะปรับแสงที่ออกมาจากโคมไฟให้เหมือนกับแสงแดดของช่วงเวลานั้นให้แบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นแสงที่คล้ายกับแดดตอนเช้า ไปจนถึงแสงของพระอาทิตย์ตอนเย็น

หรือผู้ใช้งานจะเลือกเองก็ได้ว่าอยากได้แสงแบบไหน มีอุณหภูมิแสงเท่าไหร่ เพื่อให้สบายตากับการใช้งานตอนนั้นที่สุด ซึ่ง Dyson ได้ใช้เวลากว่า 25 ปี เพื่อทำการวิจัยในเรื่องของแสงสว่างที่ให้คุณภาพที่ดีที่สุดกับสายตา และระบบประสาทของมนุษย์ จากนั้นจึงได้นำมาพัฒนาเป็นโคมไฟรุ่นนี้นั่นเอง

ในแอป Dyson Link มีโหมดให้เลือกมากมายเพื่อปรับแสงให้เข้ากับการใช้งานที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโหมดเรียนหนังสือ, ผ่อนคลาย, นอนหลับ, ตื่นนอน ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถใส่อายุของผู้ใช้งานในแอป เพื่อปรับแสงให้เหมาะสมที่สุดกับสายตาของผู้ใช้งานในแต่ละช่วงอายุอีกด้วย

Dyson Lightcycle Morph Floor มีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยไฟจะเปิดทันทีเมื่อมีคนอยู่ใกล้ๆ โคมไฟ และจะปิดเองโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลา 5 นาที แถมยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับบริเวณรอบข้างเพื่อปรับความสว่างของหลอดไฟให้เหมาะสมได้

มีระบบระบายความร้อนด้วยเทคโนโลยี Heat Pipe ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกันกับที่ใช้บนดาวเทียม ทำให้หลอดไฟของมันใช้งานได้ยาวๆ ถึง 60 ปี โดยที่แสงสว่าง และสีสันยังคงเดิม

Dyson Lightcycle Morph มีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ คือแบบตั้งโต๊ะ Dyson Lightcycle Morph Desk ราคา 18,900 บาท และแบบตั้งพื้น Dyson Lightcycle Morph Floor ราคา 27,900 บาท เริ่มวางขายแล้วตามร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Dyson

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on November 3, 2020 at 5:22 pm

    #1024383

    เห็นราคาแล้วมีสะดุงเหมือนกันแหะ

Leave a Reply

To Top