ซื้อแก้วแพงไม่ต้องกลัวหายอีกต่อไป Travel Mug 2+ แก้วเก็บอุณหภูมิสามารถติดตามได้ผ่าน Find my ของ Apple ได้ มาพร้อมลำโพงในตัวที่คอยแจ้งเตือนผู้ใช้งาน และตอบโจทย์คอกาแฟ ๆ ด้วยความสามารถในการปรับอุณหภูมิเครื่องดื่มให้อุ่นตลอดเวลาที่พกแก้วติดตัวออกไปข้างนอก ใช้งานต่อเนื่องนาน 3 ชั่วโมง / การชาร์จ 1 ครั้ง วางจำหน่ายในราคา 199.95 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,944 บาท

ก่อนหน้านี้ในงาน CES 2023 ได้มีการพูดถึง Travel Mug 2+ไปว่า ตัวแก้วนี้จะอัปเกรดสเปคให้ออกมาดีกว่ารุ่นเดิมซึ่งล่าสุดแก้วอัจฉริยะดังกล่าวก็ได้วางขายบนเว็บไซต์ Apple เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีสเปคที่น่าสนใจ ดังนี้

Travel Mug 2+ ได้อัปเกรดด้วยฟีเจอร์ปรับอุณหภูมิแบบระยะไกลบนมือถือผ่านแอป Amber และสามารถแจ้งเตือนเมื่อเราวางแก้วไว้ผิดที่หรือติดตามแก้วหายได้ผ่านทางแอป Find my ซึ่งใช้งานผ่านอุปกรณ์ iPhone, iPad หรือ mac ได้ ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เหลือก็จะเหมือนรุ่นเดิมเลยค่ะ

ความสามารถอื่นของเจ้า Travel Mug 2+ คือสามารถทำอุณหภูมิของเครื่องดื่มให้อยู่ระหว่าง 120°F – 145°F หรือประมาณ 48.8 -62.7 องศาได้นานถึง 3 ชั่วโมงเมื่ออยู่พกติดตัวไปข้างนอก และสามารถอุ่นเครื่องดื่มได้ตลอดทั้งวันหากวางแก้วอยู่ที่แท่นชาร์จ ตอบโจทย์สายดริ้งค์ (ชากาแฟ) ที่ชอบดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ มาก

ตัวแก้วมีความจุ 12 ออนซ์ มาด้วยด้วยแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง / การชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานผ่าน Bluetooth ของอุปกรณ์และควบคุมผ่านแอป Ember ตัวแก้วเป็นระบบสัมผัส ให้ผู้ใช้งานเข้าเซ็ตตั้งค่าอุณหภูมิตามที่ชอบได้

ในการล้างเพื่อทำความสะอาดที่หลายคนกังวลว่าตัวแก้วเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเป็นอะไรมั้ย บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะ Travel Mug 2+สามารถจุ่มน้ำล้างได้ปกติและจุ่มในน้ำลึกได้ไม่เกิน 1 เมตร และห้ามนำไปใส่ในไมโครเวฟนะคะ

ตัวระบบปฏิบัติการที่ใช้บน Find My จะรองรับ iOS 12.1+, watchOS 3 ขึ้นไป และรับประกันสินค้า 1 ปี พร้อมทั้งแจ้งข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ว่าตัวสินค้าจะเคลมประกันได้ผ่าน บริษัทผู้ผลิต หรือ Ember เท่านั้น หากมีปัญหาให้ติดต่อแบรนด์นั้นโดยตรง ไม่เกี่ยวกับ Apple

ราคาจำหน่ายของ Travel Mug 2+ อยู่ที่ 199.95 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,944 บาท ซึ่งราคานี้ได้รวมทั้งแท่นชาร์จรองแก้ว Coaster 2 และ adapter ไปแล้ว ส่วนจะวางจำหน่ายในไทยมั้ย ต้องรอติดตามอีกทีค่ะ

 

ที่มา : Apple