fbpx
News

Epson เปิดตัว EpiqVision EF-11 และ EF-12 เลเซอร์โปรเจคเตอร์ความละเอียด Full HD ขนาดเล็กพกพาง่าย

Epson แบรนด์โปรเจคเตอร์ยอดนิยม เปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ Epson EpiqVision EF-11 และ EF-12  มาพร้อมเทคโนโลยีการฉายภาพแบบ 3LCD ที่แสดงสีสันได้แม่นยำ และให้ภาพที่สมบูรณ์กว่า แถมยังมากับดีไซน์หรูหรา พร้อมขนาดเล็กกะทัดรัดเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้ง่าย โดยโปรเจคเตอร์ซีรีส์นี้ออกแบบมาให้ใช้งานเพื่อความบันเทิงภายในบ้านโดยเฉพาะ ใครที่อยากมีโรงหนังไว้ที่บ้านรับรองว่าถูกใจกันแน่นอน

Epson EpiqVision EF-11

Epson EpiqVision EF-11

Epson EpiqVision EF-11 เป็นรุ่นน้องของซีรีส์ มาพร้อมกับขนาดที่เล็กพกพาง่าย มีน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัมเท่านั้น จะยกไปวางตรงส่วนไหนของบ้านก็ไม่มีปัญหา ซึ่ง EpiqVision EF-11 เป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์พร้อมเทคโนโลยี 3LCD ที่ขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะให้ภาพที่มีช่วงสีกว้างขึ้นเพื่อการแสดงผลที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวโปรเจคเตอร์สามารถฉายภาพความละเอียด Full-HD (1080P) ได้ที่ขนาดใหญ่สูงสุดถึง 114 นิ้ว ในระยะ 3.4 เมตร

Epson EpiqVision EF-11 ยังมาพร้อมมาตรฐานการแสดงผลแบบ HDR10 และ HLG พร้อมค่า Contrast Ratio สูงถึง 2,500,000 : 1 ให้ความสว่างสูงสุด 1,000 ลูเมน สามารถใช้งานในห้องนั่งเล่นที่ไม่ได้บล็อคแสงได้ดีพอสมควร แต่ถ้ามีการบล็อคแสงจากภายนอกจนห้องมืดจะยิ่งได้ภาพที่คมชัดและสีสันที่จัดจ้านมากกว่าเดิมหลายเท่า

เปิดเครื่องพร้อมใช้งานในเวลาแค่ 6 วินาที

ซีรีส์ EpiqVision เป็นโปรเจคเตอร์ระบบเลเซอร์ ทำให้มีอายุการใช้งานรวมมากถึง 20,000 ชั่วโมง ถ้าตีว่าในวันนึงใช้งานประมาณ 8 ชั่วโมง ก็จะใช้งานได้ยาวนานถึงราว ๆ  7 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรวดเร็วทันใจเพราะเปิดเครื่องติดพร้อมใช้ได้ภายในเวลาแค่ 6 วินาทีเท่านั้น

 

Epson EpiqVisioin EF-12

Epson EpiqVision EF-12

ต่อด้วยรุ่นพี่ EpiqVisioin EF-12 ก็สเปคการแสดงผลแทบจะไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ ประกอบไปด้วยความละเอียด Full-HD (1080P), การแสดงผลมาตรฐาน HDR10 และ HLG, ความสว่าง 1000 ลูเมน แต่จะแตกต่างกันตรงที่รุ่นนี้สามารถขยายขนาดของภาพที่ฉายออกไปได้สูงสุดที่ 150 นิ้ว ในระยะ 3.4 เมตร และมีฟีเจอร์ล้ำ ๆ เพิ่มเติมอีกเพียบเลยล่ะ

EF-12 มาพร้อมระบบ Android TV และรีโมตควบคุม สามารถใช้งาน Google Assistant ได้

ไม่ว่าจะเป็นระบบ Android TV ในตัว สามารถเปิดเชื่อมต่อโปรเจคเตอร์เข้ากับ WiFi และดูคอนเทนต์ได้โดยตรงไม่ต้องต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ อีกทั้งยังมากับรีโมทที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant สามารถใช้แทน Smart TV ได้เลย แถมเรายังสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นดูหนังแบบ On-demand อย่าง YouTube หรือ Netflix ได้โดยตรงอีกด้วย

ฟีเจอร์ปรับภาพสี่เหลี่ยมคางหมูอัตโนมัติ 

EF-12 มีกล้องติดตั้งมาด้านหน้าตัวเครื่อง ซึ่งจะทำหน้าที่ตรวจจับระยะห่างของจอ และหลอดภาพที่ฉายออกมา เพื่อปรับโฟกัสภาพให้คมชัดได้แบบอัตโนมัติ อีกทั้งยังปรับ Keystone หรือสี่เหลี่ยมคางหมูได้แบบอัตโนมัติตามองศาของเครื่องกับหน้าจอ แถมยังปรับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกต่างหาก ทำให้สามารถวางเครื่องฉายได้จากหลากหลายมุม ไม่จำเป็นต้องตั้งเครื่องฉายให้ตรงกับจอแบบเป๊ะ ๆ (Keystone หรือสี่เหลี่ยมคางหมู คือสัดส่วนของภาพที่ฉายออกมาแล้วเพี้ยน ไม่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื่องจากตั้งเครื่องฉายไม่ตรงกับหน้าจอทั้งแนวตั้ง และแนวนอน)

แถมรุ่น EF-12 ยังมากับลำโพงคู่ขนาด 5W ที่ปรับแต่งโดย Yamaha สามารถเปิดเพลงหรือดูหนังได้แบบกระหึ่มบึ้มบั้ม ได้โดยไม่จำเป็นต้องต่อลำโพงภายนอกเลย แถมเสียงที่ได้จากที่ไปฟังมาก็มีความดังอยู่พอสมควร เพราะเป็นลำโพงคู่ขนาด 5W ขับเสียงออกมาได้ดังก้องพอสมควรในห้องขนาดกลาง สามารถเปิดดูหนังหรือฟังเพลงได้ปกติเลย แต่ถ้าใครที่อยากจะทำโฮมเธียเตอร์แบบเป็นเรื่องเป็นราวก็แนะนำว่าให้หาเครื่องเสียงระบบ 5.1 หรือ 7.1 Channel มาต่อด้วยจะได้อารมณ์โรงหนังแบบสมบูรณ์แบบครับ

Epson EpiqVisioin EF-11 และ EF-12

Epson EpiqVisioin EF-11 และ EF-12 เริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสนนราคาอยู่ที่ 28,900 บาท สำหรับรุ่น EF-11 และ 35,900 บาท สำหรับ EF-12 ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถไปลองเล่นหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Epson หรือที่หน้าเว็บไซต์ Epson โดยตรงเลย หรือถ้าใครอยากให้ Droidsans เอามารีวิวก็สามารถคอมเม้นต์บอกกันได้ด้านล่างเลยครับ

1 Comment

 1. Avatar

  Woraphot Chokratanasombat Post on March 28, 2021 at 11:45 pm

  #1027032

  ดู Netflix ได้จริงๆ ใช่มั้ยครับ เห็น review จากต่างประเทศบอกยังไม่ support กำลังขอ certified จากทาง Netflix อยู่

  อันนี้คำตอบเมื่อ 3 เดือนก่อน
  Hi Loomis1975, Streaming support depends on certification by streaming companies. They choose where the apps can play. Currently all the apps certified to run on Android TV for Epson Projectors are available on your Epson projector. If there are streaming services or apps that you cannot access, we recommend you use a third party streaming media player like Apple®, Roku®, Nvidia®, or Amazon®. When new services are certified they will be added via automatic Android TV system updates. Regards, The Epson Team.
  https://www.bestbuy.com/site/questions/epson-epiqvision-mini-ef12-smart-streaming-laser-projector-with-hdr-and-android-tv-black-and-copper/6428489/question/c01ce827-71e0-336a-a529-4d23a21cd52f

Leave a Reply

To Top