งานเข้ารัวๆ เลยตอนนี้สำหรับ Facebook จนตอนนี้ไม่รู้ว่าจะต้องไปแก้ชงกันทั้งบริษัทหรือเปล่า คดีเก่าๆ อย่าง Cambridge Analytica ก็ต้องไปขึ้นศาล ไหนจะข่าวแอบสแกนข้อความใน Messenger อีก และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนก่อนที่อยู่ดีๆ ก็มีคนพบว่าข้อความที่เคยได้รับจาก Mark Zuckerberg และเหล่าผู้บริหารจาก Facebook หายไปแบบหน้าตาเฉย

Tech Crunch เป็นสื่อแรกๆ ที่รายงานว่าข้อความจากเหล่าผู้บริหารของ Facebook รวมถึง Mark Zuckerberg ที่เคยส่งให้คนอื่นผ่าน Messenger นั้นอยู่ดีๆ มันก็หายไปแบบไร้ร่องรอย และเมื่อสอบถามไปยัง Facebook ก็มีการยืนยันว่าบางข้อความนั้นถูกลบออกไปจริง! งานนี้เลยเกิดปัญหาอีกรอบสิครับ เพราะเหมือนกับเป็นการทำลายความเชื่อใจของผู้ใช้งาน Facebook กับเหล่าทีมผู้บริหารอีกครั้งนึงแล้ว ทั้งเรื่องการแอบลบข้อความที่เคยส่ง และการมีฟีเจอร์พิเศษในกลุ่มผู้บริหาร

โดยทาง Facebook ก็ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่ากำลังจะปล่อยฟีเจอร์ลบข้อความทิ้งได้ให้กับทุกคนใช้งานด้วย แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย และในช่วงนี้จะไม่มีการลบข้อความใดๆ อีก จนกว่าฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งาน

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าฟีเจอร์การลบข้อความนั้นจะเปิดใช้งานเมื่อไหร่ และจะใช้งานได้อย่างไร แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะคล้ายกับการลบข้อความที่มีให้ใช้ใน Secret Conversation ที่สามารถตั้งเวลาได้ว่าข้อความจะถูกลบหรือหายไปหลังจากผ่านไปกี่นาทีหรือกี่ชั่วโมง

 

source : Tech Crunch, GSMArena