fbpx
App Reviews

Review | รีวิว Family Style CO-OP Kitchen เกมทำอาหารสุดโวยวาย เล่นพร้อมกันได้ 8 คน ทั้ง Android / iOS

ขอเปิดศักราชใหม่ด้วยเกมมือถือหนุกๆ สุดเฮฮาอย่าง Family Style Co-op Kitchen ที่เราจะต้องรับบทเป็นเชฟทำอาหารแต่ละจานให้ทันใจลูกค้า ซึ่งต้องอาศัยการร่วมมือร่วมใจกับเชฟคนอื่นๆ ที่อยู่ในทีมเพื่อการทำอาหารเมนูต่างๆ เพราะจะต้องมีการส่งต่อวัตถุดิบระหว่างเชฟแต่ละคนนั่นเอง…จึงขอแนะนำว่า ผู้เล่นควรหายาอม แก้เจ็บคอมาติดตัวไว้ เพราะหลังจากเล่นเกมส์นี้จบ คุณอาจต้องใช้มันค่ะ

ก่อนอื่นก็ไปดาวน์โหลดเกม Family Style CO-OP Kitchen มาติดตั้ง (ฟรี) กันก่อน ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง Android และ iOS ค่ะ

Family Style
Family Style
Developer: Chef Party
Price: Free

เนื่องจากเกมส์นี้ จะต้องมีผู้เล่นตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เล่นได้สูงสุดถึง 8 คน และในการเล่นเกมส์หัวใจหลักที่สำคัญที่สุดคือ “การสื่อสารกันของผู้เล่นและการเป็นทีมเวิร์ค” นั่นเองค่ะ

เมื่อเริ่มเกม ผู้เล่นคนนึงจะต้องสร้างห้องขึ้นมาก่อน จากนั้นผู้เล่นคนอื่นๆ (สูงสุด 8 คน รวมเจ้าของห้อง) ที่ต้องการเข้าร่วมเล่น ต้องใส่รหัสผ่านที่ปรากฎอยู่บนหน้าจอของเจ้าของห้อง ถึงจะเข้าเล่นได้ค่ะ

ใส่รหัสห้องที่จะเข้าร่วม

วิธีเล่นนั้นไม่ยาก หลักๆเลยคือ ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องสื่อสารกันว่า ในแต่ละฝั่งของตนนั้นมีวัตถุดิบอะไรบ้าง ผู้เล่นอื่นต้องการอะไร วัตถุดิบอยู่ที่ใคร คนไหนมีกุ้ง เห็ด ไข่ คนไหนมีอุปกรณ์เช่น หม้อ, กระทะ, เขียง เพื่อปรุงวัตถุดิบให้ได้ ซึ่งแต่ละคนจะต้องคอยถามหาวัตถุดิบจากเชฟคนอื่นๆ รวมถึงต้องอาศัยเชฟคนอื่นๆ เพื่อปรุงอาหารเพื่อประกอบเป็นเมนูหลัก ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบเกมส์ค่ะ

ภาพเล็กๆ ด้านบนคือเมนูที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งเราต้องเอาวัตถุดิบตามภาพมาใส่จานแล้วเสิร์ฟ

ซึ่งจริงๆ อธิบายแบบนี้แล้วเหมือนจะง่าย แต่หากจำนวนผู้เล่นยิ่งมีมากเท่าไหร่ ความยากก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น รวมถึงความโวยวาย และความเฮฮาก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยค่ะ เพราะบางทีเหล่าเชฟต้องส่งต่อวัตถุดิบผ่านให้ตั้งหลายคน กว่าที่วัตถุดิบชิ้นนั้นจะไปถึงมือเชฟคนที่ต้องการจริงๆ แถมในด่านที่สูงขึ้นไปเมนูที่เชฟแต่คนต้องทำก็จะยากขึ้น ซับซ้อนขึ้น แถมเวลาในการประกอบอาหารแต่ละจานก็จะน้อยลงด้วยค่ะ

ด่านหลังๆ วัตถุดิบจะเริ่มมากขึ้น

วัตถุดิบบางอย่างต้องผ่านการปรุงในระดับนึงก่อน ถึงจะเอาไปใช้ต่อได้

อุปกรณ์ทำอาหารบางชิ้นก็จะอยู่กับเชฟคนอื่นๆ ทำให้บางทีต้องส่งวัตถุดิบไปให้เชฟคนนั้นทำซะก่อน ถึงจะเอามาเสิร์ฟได้

ตอนนี้เกม Family Style CO-OP Kitchen เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นฟรีได้ทั้งระบบ Android และ ios อีกทั้งยังสามารถเข้าไปเลือกซื้อ theme น่ารักๆ มาใช้ได้จากใน Shop ของเกมส์ได้เลยค่ะ (ใช้เงินจริงนะ) แนะนำว่าใครมีกลุ่มเพื่อนสนิทหลายๆ คน ต้องไปลองโหลดมาเล่นกันให้ได้ค่ะ รับรองว่าเฮฮา โวยวายกันลั่น แถมยังช่วยเพิ่มความสามัคคีได้อีกด้วยนะ (หรือจะตีกันก่อนก็ไม่รู้นะคะ 555) 

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on January 28, 2020 at 12:49 am

    #1016410

    เห็นแล้วน่าเล่นเลย  🙂 🙂

Leave a Reply

To Top