ปกติแล้ว Huawei มักจะเปิดตัวมือถือเรือธงซีรีส์ P ในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี และตอนนี้ก็ใกล้ๆ จะได้เวลาเข้าสู่ปี 2020 แล้ว ก็เท่ากับเหลืออีกแค่ราวๆ 3 – 4 เดือนเท่านั้น ที่เราจะได้เห็นมือถือรุ่นใหม่อย่าง Huawei P40 เผยโฉมออกมา…ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบวับๆ แวมๆ ของมือถือรุ่นดังกล่าวโผล่ออกมาให้ได้เห็นดีไซน์บางส่วนแล้วด้วย

สำหรับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาคราวนี้ ได้มาจากแหล่งข่าวจากประเทศจีนที่โพสท์ภาพตัวเครื่องด้านข้างของมือถือ Huawei P40 เผยให้เห็นถึงหน้าจอขอบโค้งเล็กน้อย ไม่ได้โค้งแบบ Waterfall เหมือนกับที่ใช้ใน Mate 30 Pro ส่วนด้านหลังเครื่องมีโมดูลกล้องแนวตั้งที่นูนออกมา

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสเปคคร่าวๆ เอาไว้อีกด้วยว่า Huawei P40 จะมีหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.57 นิ้ว, มีความละเอียดให้เลือกที่ระดับ 2K และ FHD+, รองรับการแสดงผลแบบ HDR/ DCI-P3 และอาจจะใช้หน้าจอแบบ Punch Hole สำหรับวางกล้องเซลฟี่คู่ด้วย

และแน่นอนว่า Huawei P40 จะยังคงจับมือกับแบรนด์คู่บุญอย่าง LEICA ในการพัฒนากล้องหลังอีกเช่นเคย แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปครวมถึงภาพในมุมอื่นๆ ของมือถือรุ่นนี้ออกมาเลย…เอาไว้ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมแล้วเราจะมาอัพเดทให้ทันทีครับ

 

ที่มา :