fbpx
News

ถึงกับล่ม! แอปติดตามเที่ยวบิน Flightradar24 ใช้งานไม่ได้ชั่วคราว หลังมีคนติดตามเที่ยวบินของ เพโลซี่จำนวนมาก

กำลังเป็นประเด็นร้อนที่ถูกจับตามากที่สุด เมื่อประธานสภาฯสหรัฐ คุณแนนซี่ เพโลซี่ ได้เดินทางไปเยือนไต้หวัน ไม่สนคำขู่ของจีนที่ห้ามไม่ให้ไป โดยเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาก็มีข่าวออกมาว่านางเพโลซี่ ได้อยู่บนเที่ยวบิน SPAR19 เพื่อมุ่งหน้าไปไต้หวัน ซึ่งคนก็สนใจกว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ และติดตามเที่ยวบินนี้ผ่านแอป Flightradar24 เป็นจำนวนมากจนแอปล่มกันไปเลย

 

โดยก่อนที่แอปจะล่มไป ทางแอป Flightradar24 ก็ได้ออกมาทวีตถึงเที่ยวบินนี้อยู่ว่าเป็นเที่ยวบินที่ถูกติดตามมากที่สุด โดยมีคนให้ความสนใจเข้าดูเที่ยวบินนี้สูงถึง 300,000 คน  ซึ่งทาง Flightradar24 ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า “ทางแอปกำลังติดตามดูแลเซิร์ฟเวอร์อยู่ตลอด และเพิ่มการรองรับใช้งานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

อย่างไรก็ดีไฟล์ทของนางเพโลซี่ จะยังไม่ได้เป็นเที่ยวบินที่ถูกติดตามมากที่สุดของแอป โดยอันดับหนึ่งจะตกเป็นของเที่ยวบินจากเบอร์ลินไปมอสโคว ที่มีนาย อเล็กซี่ นาวาลนี่ (Alexei Navalny) อยู่บนเครื่อง

เรื่องย่อแบบสั้นๆ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ความขัดแย้งในรอบนี้ คือ นางเพโลซี่ ได้มีแผนมาเยือนภูมิภาคตะวันออกไกลและอาเซียน ซึ่งก็มีแผนจะเยือนไต้หวันด้วย แต่ทางจีนก็มีการเตือนว่าไม่ให้ไป รวมถึงทางประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ก็ได้มีการแจ้งกับทางประธานาธิบดี โจ ไบเดน ระหว่างสนทนาทางโทรศัพท์ ว่า “บรรดาผู้ที่เล่นกับไฟ จะต้องพินาศด้วยไฟนั้น” (“Those who play with fire will perish by it”)

แต่จนแล้วจนรอด นางเพโลซี่ ก็เดินทางถึงไต้หวัน และลงจอดที่สนามบิน ไทเปซงซานได้อย่างปลอดภัย ซึ่งก็ต้องรอติดตามว่าจะมีผลกระทบอะไรตามมาบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือ ความตึงเครียดรอบนี้ ทำเอา moto ถึงกับถอย ยังไม่เปิดตัว razr 2022 ตัวใหม่ตามแผนเดิมที่จะเปิดกันวันนี้ไปเลย

 

อ้างอิง – อ่านเพิ่มเติม Flightradar24 down: Live plane tracking site goes offline as people rush to watch ‘Pelosi’ flight (yahoo.com)

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save