fbpx
News

Fortnite เตรียมเปิดให้หนีตายกันข้ามแพลตฟอร์ม ทั้ง Android, iOS, PS4, PC และ Mac

เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนน่าจะรู้จักกับเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 (FPS) สุดมันอย่าง Fortnite กันแน่นอน ซึ่งเกมนี้ในตอนแรกเป็นเกมประเภทจับกลุ่มกันเพื่อสร้างป้อมเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้…แต่ไปๆ มาๆ พอเกม PUBG (ที่เป็นแนวเอาผู้เล่นมาปล่อยเกาะแล้วไล่ฆ่ากันเองจนเหลือคนสุดท้าย) ได้รับความนิยมขึ้นมา Fortnite ก็เลยขอเปลี่ยนมาแนวนี้บ้าง แถมตอนนี้ยังได้รับความนิยมมากกว่าไปแล้วด้วย และตอนนี้ Fortnite Battle Royale ก็กำลังจะมาให้เหล่าเกมเมอร์มือถือได้เล่นกันบ้างแล้วล่ะ

คราวนี้ Fortnite Battle Royale จะไม่ใช่เกมแปลงทั่วๆ ไป อย่างที่เคยมีมาหรอกนะ เพราะปกติแล้วพวกแฟรนไชส์เกมดังๆ ที่ขอลงมาทำเงินในตลาดมือถือ จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่น (ให้เหมาะกับการใช้ทัชสกรีน) จนส่วนมากแล้ว จะหมดความสนุกไปเลย เช่นเกม Mortal Kombat, Tekken, Paladin, The Sims, Need for Speed ฯลฯ แต่สำหรับ Fortnite Battle Royale จะเป็นการพอร์ทเกมจากเครื่องคอนโซลและ PC มาลงมือถือแบบทั้งดุ้นเลย

แต่แค่นั้นยังไม่พอ เพราะเหล่าเกมเมอร์มือถือยังสามารถเข้าไปร่วมเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เล่นผ่าน PS4, PC และ Mac ได้อีกด้วย (แต่คงจะเสียเปรียบพวกที่ใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดแน่ๆ)

รูปแบบการเล่นเกม Fortnite Battle Royale หลายๆ คนที่เคยเล่นเกมประเภทนี้น่าจะคุ้นเคยกันดี โดยในตอนเริ่มเกมจะมีผู้เล่นถูกนำมาปล่อยเกาะเอาไว้ที่ 100 คน จากนั้นก็ให้ไล่ฆ่ากันจนเหลือผู้ชนะแค่คนเดียวนั่นเอง แต่จะไม่เหมือนกับ PUBG เลยซะทีเดียว เพราะ Fortnite มีตัวละครให้เลือกด้วย ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป

และในวันนี้ (12 มีนาคม 2561) Fortnite Battle Royale จะเปิดให้ผู้ใช้งาน iOS เข้าไปลงทะเบียนเตรียมเล่นเกมกันก่อนทางเว็บไซท์หลักของ Fortnite กันก่อนได้เลย ส่วนชาว Android ก็รอกันอีกแป๊บนึงละกัน

อ้อ…แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีกราฟฟิคค่อนข้างสวยเลยล่ะ ก็เลยต้องการเครื่องที่มีสเปคสูงอยู่เหมือนกัน สำหรับชาว iOS จะต้องใช้รุ่นอย่างต่ำที่ iPhone 6S / SE ขึ้นไป, iPad Mini 4, iPad Pro, iPad Air 2 หรือ iPad ปี 2017 ขึ้นไปเท่านั้นนะ ส่วนสเปคของ Android ตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมาเลย

 

ที่มา : Phonearena

5 Comments

 1. Avatar

  TuMmErSsS Post on March 12, 2018 at 1:45 pm

  #988712

  Snap 820 เป็นอย่างต่ำแน่นอน ชาว flagship เตรียมตัวกันให้พร้อม

 2. Avatar

  zkeeper43 Post on March 12, 2018 at 2:19 pm

  #988713

  มือถือไม่เสียเปรียบหรอครับ เจอเม้าส์ + คีย์บอร์ด

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on March 12, 2018 at 2:55 pm

   #988714

   เสียชัวร์ๆ อยู่แล้วครับ ต่อให้ใช้จอยบลูทูธก็ไม่น่าสู้พวกเม้าส์+คีย์บอร์ดได้อะ

 3. Avatar

  foolsopts Post on March 13, 2018 at 8:54 am

  #988733

  ใน Fortnite โหมด Battle royale ตัวละคร จะไม่มีความสามารถพิเศษใดๆนะครับ ชุด เสื้อผ้า อาวุธ เป็นเพียงสกินเพื่อความสวยงามเท่านั้น

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on March 13, 2018 at 12:30 pm

   #988742

   อ้าว…หรอครับ ขอบคุณที่แก้ไขครับ

Leave a Reply

To Top