ดูเหมือนว่าปีนี้เราจะได้เห็นเทรนด์ใหม่ในวงการมือถืออย่างกล้องหน้าป๊อปอัพ (Pop-up) กันมากขึ้น โดยเร็วๆ นี้ก็จะมี vivo V15 ที่กำลังจะเปิดตัววันที่ 15 ก.พ. 2019 ไหนจะมือถือแบรนด์เจ้าตลาดอย่าง Samsung Galaxy A90 ก็หันมาเล่นกล้องแบบนี้ด้วยเหมือนกัน และล่าสุดยังมีภาพหลุดของมือถือลึกลับจาก OPPO ที่โชว์ให้เห็นถึงระบบกล้องเซลฟี่ป๊อปอัพออกมาอีก 1 รุ่น

มือถือของ OPPO รุ่นนี้มองๆ ไปแล้วก็แทบจะไม่ต่างจากมือถือรุ่นอื่นๆ แต่ถ้าสังเกตตรงหน้าจอจะเห็นว่าไม่มีทั้ง Notch หรือ Punch Hole ใดๆ สำหรับวางกล้องหน้าเลย เนื่องจากมันใช้กล้องหน้าแบบป๊อปอัพที่จะเด้งขึ้นมาจากขอบเครื่องด้านบนเหมือนที่เราเคยเห็นจาก vivo NEX (2018) และอีกหลายๆ รุ่นที่น่าจะตามมาภายในปีนี้นั่นเอง แต่ตำแหน่งในการวางกล้องของมือถือรุ่นนี้จะไม่เหมือนรุ่นอื่นคือกล้องป๊อปอัพจะอยู่ตรงกลางเครื่องพอดี (รุ่นอื่นจะอยู่ทางซ้ายมั่งขวามั่ง) ทางด้านหลังก็จะเห็นกล้องคู่แนวตั้งที่มีแฟลช LED อยู่ด้านบนสุด ถัดลงมาเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ส่วนหน้าจอที่บอกข้อมูลต่างๆ ของเครื่องยังโดนปิดเอาไว้เป็นความลับอยู่ ทั้ง CPU, RAM, ความจุ และเวอร์ชั่นของ Android (แต่เห็นหน้าจอตัว P แบบนี้ก็พอจะรู้แน่นอนแล้วว่าเป็น Android Pie)

มีการคาดเดาว่ามือถือลึกลับตัวนี้อาจจะเป็น OPPO R19 ภาคต่อของ OPPO R17 ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อราวๆ ปลายปี 2018 ที่ผ่านมา โดย OPPO R19 ก็มีข้อมูลสเปคหลุดออกมาบ้างแล้วว่าจะมีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+, ชิป Snapdragon 710, RAM 6GB, กล้องหลังคู่ 16MP + 5MP และมีแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ส่วนสเปคของกล้องหน้าตอนนี้ยังไม่มีออกมา เอาไว้ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะมาอัพเดทให้ครับ

 

ที่มา : Pocketnow